Boeing thử nghiệm thành công máy bay tiếp nhiên liệu không người lái đầu tiên

© AP Photo / Elaine ThompsonBoeing 787-8 Dreamliner
Boeing 787-8 Dreamliner - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty Boeing cùng với Hải quân Hoa Kỳ đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của máy bay chở dầu không người lái trên boong MQ-25 Stingray ("Skat"), căn cứ tuyên bố đăng trên trang web của công ty.

"Cơ sở thử nghiệm MQ-25, được gọi là T1, đã thực hiện một chuyến bay tự trị dưới sự giám sát của các phi công thử nghiệm Boeing, bay từ một trạm kiểm soát mặt đất tại Sân bay MidAmerica ở Maskuta, Illinois", - trích thông cáo.

Boeing 737 MAX 8 - Sputnik Việt Nam
“Vấn đề của Boeing rất nghiêm trọng, nhưng ở Mỹ ai mà dám động đến?”

Theo công ty, chiếc máy bay tự động lái ra đường băng và cất cánh, sau đó nó bay dọc theo một tuyến đường định trước.

"Cuộc thử nghiệm đã xác nhận các chức năng cơ bản của một chuyến bay trên máy bay và công việc với trạm điều khiển mặt đất", - tuyên bố cho biết.

Trước đó, được biết rằng Boeing đã ký hợp đồng với Lầu năm góc để sản xuất và cung cấp bốn tàu chở dầu không người lái đầu tiên phục vụ cho nhu cầu của Hải quân Hoa Kỳ. Giá trị hợp đồng là 805 triệu đô la. Thời hạn hoàn thành đơn hàng là tháng 8 năm 2024.

Máy bay không người lái được thiết kế để tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay ném bom chiến đấu cơ F/A-18 Super Hornet và máy bay chiến đấu điện tử Boeing EA-18G Growler được tạo ra trên cơ sở F/A-18, cũng như máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ năm của công ty đối thủ Lockheed Martin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала