CSGT dùng flycam ghi hình người vi phạm giao thông

© Ảnh : PixabayDrone
Drone - Sputnik Việt Nam
Lực lượng chức năng tại nhiều địa phương Trung Quốc đã sử dụng thiết bị bay ghi hình để giám sát người tham gia giao thông, theo báo giao thông, theo báo Giao thông.

Một ngày, bạn đang lái xe máy trên đường và quên đội mũ bảo hiểm. Thay vì bị CSGT chặn xe để phạt, bạn lại bất ngờ được lực lượng giao thông giấu mặt nhắc nhở qua loa bằng những lời lẽ dí dỏm và hóm hỉnh, chắc chắn bạn sẽ vui vẻ sửa sai và thực hành đúng luật giao thông. Đây là cách đang được CSGT tại nhiều địa phương của Trung Quốc áp dụng.

máy bay tấn công không người lái mới của Nga - Sputnik Việt Nam
Vì sao Bộ Quốc Phòng Việt Nam cảnh báo về flycam và máy bay không người lái?

Lực lượng chức năng tại đây đã sử dụng thiết bị bay ghi hình để giám sát người tham gia giao thông.

Trong một video vừa được đăng tải trên truyền thông địa phương, tại một ngã tư ở thị trấn Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, một chàng trai đi xe điện không đội mũ bảo hiểm đã bất ngờ được nhắc nhở từ trên cao với nội dung hóm hỉnh: “Thanh niên đẹp trai đi xe điện màu đen, áo màu xanh đậm và đeo kính - làm ơn hãy đội mũ bảo hiểm vào!”.

Âm thanh bí ẩn từ trên cao khiến cả người được nhắc và một số người khác đang đợi đèn đều bất ngờ và ngó xung quanh tìm kiếm. Ngay sau đó, thanh niên này vui vẻ tự lấy mũ bảo hiểm để đội.

Xe Chevrolet Camaro - Sputnik Việt Nam
CSGT dùng súng AK đập vỡ kính Chevrolet Camaro của đại gia Quảng Ninh

Cảnh sát Phủ Điền áp dụng sử dụng thiết bị bay ghi hình từ tháng 9/2018 để làm “trợ lý” giám sát người tham gia giao thông. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, thiết bị này giúp phát hiện hơn 2.100 vi phạm.

Cảnh sát nơi đây có một đội gồm 10 cảnh sát điều khiển flycam, tập trung phát hiện các vi phạm như xe không biển số, vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều hay không đội mũ bảo hiểm.

Trước Phủ Điền, đã có nhiều thành phố khác như: Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây), Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), Thượng Hải, Vũ Hán và Thành Đô cũng áp dụng phương pháp này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала