Mỹ đang xem xét khả năng gửi thiết bị quân sự mới đến Trung Đông

© AFP 2022 / Vano ShlamovBinh sĩ Hoa Kỳ
Binh sĩ Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng gửi thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa, máy bay chiến đấu và thiết bị giám sát tới Trung Đông liên quan đến các cuộc tấn công vào ngành dầu mỏ của Ả Rập Saudi, tờ Wall Street Journal viết dẫn đến quân đội Mỹ.

"Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng gửi thêm khẩu đội tổ hợp phòng thủ tên lửa, một phi đội máy bay chiến đấu và thiết bị giám sát tới Trung Đông để tăng cường sự hiện diện của quân đội sau cuộc tấn công vào ngành công nghiệp dầu mỏ của Ả Rập Saudi vào cuối tuần qua", - ấn phẩm cho biết.

Theo tờ báo, các cuộc họp quân sự được lên kế hoạch vào thứ Sáu để thảo luận về vấn đề này.

Tên lửa Patriot  - Sputnik Việt Nam
Pompeo giải thích việc Patriot thất bại bắn hạ UAV tấn công các cơ sở dầu mỏ của Saudi

"Theo kế hoạch, vào hôm thứ Sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại với các cố vấn an ninh quốc gia cấp cao để thảo luận về phản ứng có thể đối với các cuộc tấn công", - phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết.

Tấn công các cơ sở dầu ở Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, cho biết, sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào các cơ sở dầu mỏ của nước này, Ả Rập Saudi đã giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Houthis Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu để chống trả, tuyên bố rằng chính họ đã tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Ông Pompeo tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công đến từ Yemen và đổ lỗi trực tiếp cho Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала