Tàu ngầm đầu tiên "Varshavyanka" đã hoàn thành các thử nghiệm cấp nhà máy

© Sputnik / Vitaliy Ankovtàu ngầm "Varshavyanka"
tàu ngầm Varshavyanka  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu ngầm đầu tiên của dự án 636.3 (Varshavyanka) cho Hạm đội Thái Bình Dương mang tên “Petropavlovsk-Kamchatsky” đã hoàn thành giai đoạn thử nghiệm tại nhà máy và sẽ bắt đầu chuẩn bị thử nghiệm cấp nhà nước vào đầu tháng 10, phát ngôn viên của Nhà máy đóng tàu Đô đốc, bà Alisa Gritskova nói với Sputnik vào thứ Sáu.

Tàu ngầm "Petropavlovsk-Kamchatsky" đã bắt đầu được thử nghiệm trên biển cấp nhà máy vào ngày 16 tháng 8 và trở lại nhà máy vào ngày 17 tháng 9. Trong tương lai gần, nó sẽ bắt đầu được chuẩn bị để thực hiện các bài kiểm tra cấp nhà nước, dự kiến sẽ diễn ra ​​vào đầu tháng Mười.

Tàu ngầm điện-diesel Varshavyanka (Kilo) nổi trên mặt nước. - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ sẽ bàn giao cho Myanmar tàu ngầm "Varshavyanka"

“Đội ngũ vận hành của Công ty Cổ phần Nhà máy đóng tàu Đô đốc và đoàn thủy thủ cho tàu ngầm đầu tiên của Dự án 636.3 cho Hạm đội Thái Bình Dương “Petropavlovsk-Kamchatsky” đã hoàn thành chương trình thử nghiệm trên biển của nhà máy. Chương trình bao gồm các phần thử nghiệm về tốc độ, khả năng cơ động và thử nghiệm dưới biển sâu, đo đạc từ trường radar, hệ thống thủy âm và thông tin liên lạc, động cơ điện và hệ thống hỗ trợ sự sống", - bà Gritskova nói.

Theo bà, tất cả các hệ thống và cơ chế của tàu ngầm đều hoạt động ở chế độ bình thường, phù hợp với đặc điểm chiến thuật và kỹ thuật được tuyên bố. Con tàu đã hoàn thành thành công tất cả các cuộc lặn theo kế hoạch, bao gồm lặn biển sâu.

Đặc điểm kỹ thuật-chiến thuật của các tàu ngầm thuộc dự án 636 như sau: thời gian hoạt động độc lập là 45 ngày, độ lặn sâu làm việc - 240 mét, độ lặn sâu tối đa - 300 mét; tầm bơi xa với tốc độ tiết kiệm là 400 dặm; tầm bơi xa với nguồn nhiên liệu dự trữ tăng tốc với tốc độ 7 hải lý là 7500 dặm; số lượng ống phóng ngư lôi - 6; tốc độ - 18 hải lý; thủy thủ đoàn có 52 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала