Có thể uống bao nhiêu nước quả mà không gây hại cho sức khỏe?

CC0 / Pixabay / Nước uống làm từ trái cây
Nước uống làm từ trái cây - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hôm nay là Ngày Quốc tế Nước quả ép.

Có thể uống khoảng 200-300 ml nước trái cây mỗi ngày là mức không gây hại cho sức khỏe, nhưng những ai đang cố gắng giảm cân thì tốt hơn hết nên giã biệt thức uống này, bởi trong nước quả chứa hàm lượng đường khá cao, - theo ý kiến của các bác sĩ mà Sputnik tham vấn.

nước ép - Sputnik Việt Nam
Vạch mặt tử thần trong nước quả

«Về nguyên tắc, có thể uống nước trái cây mỗi ngày. Nhưng có một số chi tiết cần tính đến - nếu nước ép trái cây tươi,  thì mức dùng hàng ngày 200-300 ml là hoàn toàn chấp nhận được», - TSKH Alexei Bueverov nói.

Đến lượt mình, GS Konstantin Eller giải thích rằng nước quả có dạng ép và phục hồi trực tiếp. Loại thứ hai chiếm khoảng 90% trên thị trường, thu được từ nước trái cây cô đặc – cho bốc hơi chất lỏng từ nước trái cây thông thường, nước trái cây được vận chuyển đến nơi chế biến và pha loãng với nước, bỏ thêm hương vị tự nhiên thu được trong quá trình cô đặc.

Trong đó, hàm lượng trong nước đóng hộp là huyền thoại, - chuyên gia nói thêm. Sau khi khôi phục sản phẩm, người ta tiến hành tiệt trùng, làm nóng nhanh trong một phút ở nhiệt độ cao, sau đó đóng vào đồ đựng.

Cô gái uống sinh tố - Sputnik Việt Nam
Mối nguy hiểm chết người của nước ép hoa quả tươi

Theo lời ông, hàm lượng đường trong nước quả ép trung bình là 10-12%. Do lượng đường lớn như vậy trong nước ép, những ai muốn giảm trọng lượng cơ thể thì nên ngừng uống loại nước này, - chuyên gia khuyến nghị.

«Sự nguy hại của nước quả hàm chứa trong nghịch lý là mọi người đều cho rằng nó hữu ích. Chất carbohydrate có trong nước ép ngấm vào dạ dày rất nhanh và hấp thụ vào máu, sau đó là cơn buồn ngủ và nếu ta uống nước trái cây trước khi đi ngủ, thì lập tức lượng carbohydrate dư thừa chuyển hoá thành chất béo», - chuyên gia dinh dưỡng, trị liệu Elena Tikhomirova thông báo.

Các bác sĩ nhất trí ở quan điểm cho rằng thời điểm uống nước trái cây tốt nhất là vào buổi sáng và coi thứ nước này như món tráng miệng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала