Video cảnh bắn đạn thật từ «Solntsepek» và «Zmey Gorynych»

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhHệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino
Hệ thống phun lửa hạng nặng (TOS-1) Buratino - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình Nga «Zvezda» công bố video ghi lại cảnh bắn đạn thật từ các hệ thống súng hoả lực hạng nặng TOS-1A «Solntsepek» và dàn phản lực hành UR-77 «Meteorit» («Zmey Gorynych») trong cuộc tập trận «Center-2019».

Những khuôn hình cho thấy không chỉ cảnh bắn đạn thật từ các tổ hợp, mà cả kết quả của việc sử dụng những thứ vũ khí này.

TOS-1 «Buratino» là dàn hoả lực hạng nặng cỡ nòng 220 mm trên cơ sở xe tăng T-72. Có công năng vô hiệu hóa các phương tiện bọc thép và kỹ thuật cơ giới hạng nhẹ, đốt cháy và phá hủy các công trình kiên cố và tòa nhà, tiêu diệt sinh lực kẻ thù tại các cứ điểm ngoài trời và trong công sự đồn luỹ. 

UR-77 «Meteorit» («Zmey Gorynych») là dàn phản lực tự hành được thiết kế để rà phá bom mìn, dọn đường di chuyển trong các bãi mìn chống tăng trong thời gian chiến sự.

Cuộc tập trận chỉ huy-chỉ huy chiến lược «Center-2019» diễn ra từ ngày 16 đến 21 tháng 9 tại sáu thao trường hỗn hợp và hai thao trường huấn luyện của lực lượng Không quân và Phòng không ở Nga, cũng như trong vùng biển Caspi. 

Tổng cộng trong cuộc tập trận «Center-2019» huy động phần tham gia của khoảng 128.000 quân nhân từ tám quốc gia (Nga, Trung Quốc, Pakistan, Kyrgyzstan, Ấn Độ, Kazakhstan, Tajikistan và Uzbekistan), hơn 20.000 đơn vị vũ khí và thiết bị quân sự, khoảng 600 khí cụ bay và 15 tàu chiến.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала