Ông Shoigu đếm được tổng cộng có 170 căn cứ quân sự của Mỹ trên khắp thế giới

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ có 170 căn cứ quân sự trên khắp thế giới, nhưng bất chấp điều này, Nga có thể đối đầu hiệu quả với Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

“Nga không chỉ có thể đối đầu với Mỹ, Nga đã đang đối đầu với Mỹ một cách khá hiệu quả nhờ vào khoa học, ngành công nghiệp của chúng ta, những phát triển mới của chúng ta. Và bên cạnh đó, chúng ta không cố gắng cạnh tranh với họ trên tất cả các mặt trận. Nếu quý vị phân tích kỹ ngân sách quân sự của Mỹ, thì có thể hiểu được rằng họ chịu chi phí rất lớn cho các căn cứ khác nhau nằm rải rác trên khắp thế giới. Mỹ có 170 căn cứ như vậy ", - Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói.

FFH156 Toowoomba  - Sputnik Việt Nam
Nước Úc không tính đến hậu quả khi củng cố căn cứ quân sự của Mỹ để đề phòng Trung Quốc

Theo ông, chỉ riêng những chi phí của Mỹ cho hoạt động ở Afghanistan đã gần như bằng ngân sách quốc phòng của Nga cho một năm.

"Mỹ đang chi tiền những khoản tiền khổng lồ cho các công ty quân sự tư nhân, cho các nhóm tàu sân bay. Nhưng Nga có cần năm đến mười nhóm tàu sân bay không, nếu chúng ta không định tấn công bất cứ ai? Chúng ta cần những phương tiện để sử dụng chống lại các nhóm tàu sân bay như vậy trong trường hợp xảy ra xâm lược chống đất nước chúng ta. Làm thế rẻ hơn và hiệu quả hơn nhiều!" - Bộ trưởng lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала