Tàu chở dầu Stena Impero bị Iran giam giữ có thể được thả trong vài giờ tới

© AP Photo / Morteza AkhoondiTàu chở dầu «Stena Impero».
Tàu chở dầu «Stena Impero». - Sputnik Việt Nam
Tàu chở dầu Stena Impero, thuộc sở hữu của công ty Thụy Điển Stena Bulk, bị Iran giam giữ ở eo biển Hormuz vào ngày 19 tháng 7, có thể được thả vào Chủ nhật. Điều này đã được công bố bởi người đứng đầu công ty Stena Bulk, ông Eric Honell.

"Sáng nay chúng tôi đã được thông báo rằng Stena Impero có thể sẽ được thả trong vài giờ nữa", - ông nói.

Tàu chở dầu Stena Impero  - Sputnik Việt Nam
Các thủy thủ được trả tự do từ tàu chở dầu Stena Impero đã đến Dubai

"Theo như chúng tôi hiểu, một quyết định chính trị đã được đưa ra để thả con tàu. Chúng tôi hy vọng rằng tàu sẽ rời đi trong vài giờ nữa, nhưng chúng tôi không muốn dự đoán bất cứ điều gì trước. Chúng tôi muốn con tàu rời khỏi lãnh hải Iran", - ông Honell tiếp tục.

Vào ngày 19 tháng 7, cơ quan IRNA đã báo cáo rằng tàu chở dầu Stena Impero được gắn cờ Anh đã bị giam giữ ở eo biển Hormuz sau khi tắt máy thu của hệ thống nhận diện tự động và không đáp lại các cảnh báo từ Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo.

Tàu chở dầu «Stena Impero»  - Sputnik Việt Nam
Giam giữ tàu «Stena Impero»: Nền tảng pháp lý của Tehran

Tàu đã bị bắt giữ vì "liên quan đến vi phạm các quy tắc quốc tế" và được hộ tống vào bờ để kiểm tra. Sau đó, các nhà chức trách ở Cộng hòa Hồi giáo cho biết tàu chở dầu có liên quan đến vụ việc với một tàu cá Iran.

Đầu tháng 9, chính quyền Iran đã cho phép bảy thành viên phi hành đoàn tàu chở dầu rời khỏi Iran và tới Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Sau đó, trên tàu vẫn còn lại 16 thành viên phi hành đoàn, đây là số lượng thủy thủ tối thiểu để đảm bảo hoạt động của tàu trong trường hợp đi ra biển.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала