Vì sao Trump gửi thêm quân đến Trung Đông

© AP Photo / Shakh Aivazov Quân nhân Mỹ
 Quân nhân Mỹ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyên gia Vladimir Bruter từ Viện Nghiên cứu chính trị-Nhân văn quốc tế đã bình luận tuyên bố của ông chủ Lầu Năm Góc về việc phái thêm đội quân Hoa Kỳ đến Trung Đông.

Theo quan điểm của nhà khoa học chính trị, khu vực này không cần đến lực lượng Mỹ, vì họ chẳng tạo lập được bất cứ điều gì ngoài sự căng thẳng bổ sung.

Benjamin Netanyahu  - Sputnik Việt Nam
Ông Netanyahu gặp Đặc phái viên của Trump tại Trung Đông

«Về chuyện phái thêm quân, dễ hiểu là Hoa Kỳ phải bằng cách nào đó tỏ phản ứng với tình hình của Ả Rập Saudi. Và không ngẫu nhiên mà Trump đã khẩn cấp phê duyệt việc cung cấp vũ khí bổ sung tới đó», - chuyên gia Bruter lưu ý.

«Quyết định này của Trump gắn việc tiếp nối cuộc chiến của Hoa Kỳ «vì quyền bá chủ toàn cầu», - chuyên gia nhận định.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper thông báo rằng Tổng thống Donald Trump đã phê chuẩn cho phái thêm quân tới Trung Đông, trong tương quan xảy ra những vụ tấn công vào Ả Rập Saudi mà Washington cho rằng do Iran thực hiện. Theo lời ông này, mục đích của việc gửi đội quân viễn cbinh bổ sung là «phát tín hiệu rõ ràng rằng Hoa Kỳ tích cực hỗ trợ các đối tác trong khu vực» và hỗ trợ «trật tự thế giới dựa trên việc tuân thủ các quy tắc».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала