Chính trị gia Nga bình luận về vụ bê bối Ukraina ở Hoa Kỳ

Moskva, (Sputnik) - Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov bình luận về tình hình xung quanh cuộc điện đàm giữa các tổng thống Hoa Kỳ và Ukraina, Donald Trump và Vladimir Zelensky.

Vụ bê bối xảy ra sau khi ông Trump bị buộc tội cố gắng gây áp lực với ông Zelensky vì cuộc điều tra về các vấn đề của một công ty Ukraina bị tố có liên quan đến con trai của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Thượng nghị sĩ Alexei Pushkov - Sputnik Việt Nam
Ông Pushkov bình luận về cáo buộc Nga dính líu trong vụ Iran bắt giữ tàu chở dầu

Bản thân ông Biden, người tham gia cuộc đua tổng thống từ đảng Dân chủ, cho rằng ông Trump đã vượt quá thẩm quyền của mình.

Theo ông Pushkov, Joe Biden sợ rằng tổng thống hiện tại đang cố gắng làm suy yếu cơ hội bầu cử của mình.

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Quốc hội đang điều tra vấn đề của công ty khí đốt Burisma của Ukraina, bi tố có liên quan đến con trai Joe Biden.

Trước đó CNN báo cáo rằng ông Giuliani có kế hoạch đến thăm Kiev trong tương lai gần để thuyết phục chính quyền mới tiến hành cuộc điều tra về một số vấn đề mà Nhà Trắng quan tâm. Theo tờ New York Times, trong số đó có thông tin về mối liên hệ của Joe Biden với một công ty khí đốt thuộc sở hữu của một nhà tài phiệt Ukraina. Theo báo, các luật sư của ông Trump hy vọng rằng những sự thật mới sẽ giúp làm mất uy tín đối với vị trí Biden - một trong những đối thủ chắc chắn của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

© Ảnh : Nikolay Lazarenko/ President of the Ukraine Press-Servicecuộc hội đàm giữa các ông Poroshenko và Biden
Chính trị gia Nga bình luận về vụ bê bối Ukraina ở Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
cuộc hội đàm giữa các ông Poroshenko và Biden
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала