Mike Pompeo: Hoa Kỳ muốn một giải pháp hòa bình của vấn đề Iran

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến ngân hàng ảnhMike Pompeo
Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết việc tăng cường sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Trung Đông nhằm vào một giải pháp hòa bình của vấn đề của Iran.

"Chúng tôi muốn một giải pháp hòa bình, đây là mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ tăng cường ngăn chặn. Chúng tôi đã làm việc với vấn đề này ở eo biển Hormuz để giữ nó được mở, và bây giờ các hệ thống phòng không bổ sung được gửi chính xác cho mục tiêu này”, - Ông Pompeo nói trong cuộc phỏng vấn với ABC.

Nữ quân nhân husitk trong cuộc diễu hành ở Sana'a, Yemen - Sputnik Việt Nam
Người Houthis đe dọa sẽ thực hiện những cú tấn công mới nhằm vào Ả Rập Saudi

Trước đó, Mỹ cáo buộc Iran tấn công cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Ả Rập Saudi. Iran phủ nhận điều này. Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Mark Esper sau đó cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã chấp thuận gửi thêm quân đội đến Trung Đông liên quan đến vụ tấn công.

Tấn công các cơ sở dầu ở Ả Rập Saudi

Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, cho biết, sau cuộc tấn công hôm thứ Bảy vào các cơ sở dầu mỏ của nước này, Ả Rập Saudi đã giảm sản lượng dầu xuống hơn một nửa, tức 5,7 triệu thùng mỗi ngày so với mức bình thường là 9,8 triệu thùng.

Phiến quân Houthis Yemen, lực lượng mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu để chống trả, tuyên bố rằng chính họ đã tấn công với sự trợ giúp của máy bay không người lái. Ông Pompeo tuyên bố rằng không có bằng chứng nào cho thấy vụ tấn công đến từ Yemen và đổ lỗi trực tiếp cho Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала