Nga kêu gọi các nước tham gia hội nghị SCO về chống chủ nghĩa cực đoan

© Sputnik / Vladimir Sergeev / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Nga kêu gọi tất cả các nước tham gia công ước SCO về chống chủ nghĩa cực đoan và tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, ông Vladimir Tarabrin, giám đốc Vụ các thách thức và đe dọa mới của Bộ Ngoại giao Nga cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

“Nhiệm vụ thiết lập hợp tác quốc tế hiệu quả để chống lan truyền nội dung bất hợp pháp trên Internet đang thiết thực hơn bao giờ hết. Đồng thời, chúng tôi cho rằng tương tác nên được xây dựng dựa trên sự tuân thủ bắt buộc luật pháp quốc tế, từ bỏ các tiêu chuẩn kép và các chương trình nghị sự giấu mặt chống khủng bố, nên được các quốc gia và cơ quan có thẩm quyền thừa nhận vai trò hàng đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan. Các đồng minh của chúng tôi trong CSTO, CIS, SCO và BRICS có lập trường tương tự về vấn đề này” - ông Tarabrin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại Ufa - Sputnik Việt Nam
Ông Putin hoan nghênh các đại biểu tham gia hội nghị về cạnh tranh dưới bảo trợ của BRICS

Theo ông, một ví dụ điển hình về hợp tác pháp lý như vậy là Công ước SCO về chống chủ nghĩa cực đoan, được ký vào tháng 6/2017.

Ông Vladimir Tarabrin nhấn mạnh rằng trong điều kiện hiện tại, theo quan điểm của chúng tôi, tài liệu này có thể đóng vai trò tiêu chuẩn cho hành vi và nhiệm vụ chống khủng bố trong hợp tác quốc tế.

"Nhân tiện nói thêm, công ước này không chỉ dành cho các quốc gia thành viên SCO, mà còn mở cửa cho tất cả các quốc gia quan tâm khác. Chúng tôi tiếp tục nỗ lực tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này", - ông Vladimir Tarabrin nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала