Nga thấy có triển vọng mở rộng hợp tác với Hoa Kỳ về chống khủng bố

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga thấy có triển vọng tốt đẹp để mở rộng sự tương tác và trao đổi dữ liệu chuyên ngành với Hoa Kỳ trên bình diện đấu tranh chống các hoạt động tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố.

Đó là nhận định của ông Vladimir Tarabrin, Giám đốc Cục chuyên trách về những thách thức và mối đe dọa mới thuộc Bộ Ngoại giao Nga, khi trả lời phỏng vấn của Sputnik.

 Quân nhân Syria và dân quân đã đốt là cờ màu đen của IS - Sputnik Việt Nam
Trump chuyển gậy tiếp sức trong cuộc chiên chống IS tại Afghanistan cho ... Nga và Iran

«Nếu nói về sự hiệp lực giữa Nga và Hoa Kỳ, thì có lẽ một trong những hướng thành công nhất là đấu tranh chống tài trợ cho khủng bố. Cuộc đối thoại đang phát triển, cả trong khuôn khổ định dạng song phương nói chung, cả theo những kênh thuần tuý chuyên biệt thông qua các đơn vị tình báo tài chính của Nga và Hoa Kỳ», - nhà ngoại giao cho biết.

Như ông Tarabrin ghi nhận, sự tương tác như vậy được thực hiện trên các sàn đa phương, trước hết trên nền tảng FATF (Nhóm hoạch định biện pháp tài chính để đấu tranh chống rửa tiền).  

«Tính đến những quan điểm tương đồng về đề tài chống tài trợ khủng bố, chúng tôi thấy có triển vọng tốt đẹp để mở rộng hợp tác và trao đổi thông tin chuyên ngành với các đồng nghiệp Mỹ», - người đứng đầu Cục chuyên trách thuộc Bộ Ngoại giao Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала