Cuộc thảo luận về các vấn đề quan trọng nhất của Việt Nam

© Depositphotos / Underworld1Cờ Việt Nam và Đảng Cộng sản
Cờ Việt Nam và Đảng Cộng sản - Sputnik Việt Nam
Chiều 23-9, Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề quý III - năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương; lãnh đạo các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối; đại diện lãnh đạo các đảng bộ trực thuộc và các đồng chí báo cáo viên cấp Đảng ủy Khối, theo báo Xây dựng Đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đại tá Đoàn Tư Hoan, cán bộ Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày những nội dung cơ bản của Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty CP Minh Anh – Kim Liên, Khu công nghiệp Bắc Vinh (Nghệ An). - Sputnik Việt Nam
Ban bí thư chỉ thị xây dựng Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Theo đó, cần phải phát huy mạnh mẽ sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, của cả hệ thống chính trị, tranh thủ tối đa sự đồng tình, ủng hộ của cộng đồng quốc tế; kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa. Đây là mục tiêu trọng yếu của quốc phòng, an ninh nước ta hiện nay.

Hội nghị cũng nghe PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng trình bày chuyên đề Kinh tế Việt Nam trong bối cảnh quốc tế mới, các vấn đề và triển vọng, trong đó nêu bật những thành tựu, kết quả đạt được của kinh tế Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2019; những khó khăn, thách thức đặt ra trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Các cấp, ngành, địa phương cần có cách nhận thức mới, ứng xử mới linh hoạt hơn trong bối cảnh của chủ nghĩa bảo hộ thương mại đang thay đổi khó lường. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu kết luận cuộc họp.  - Sputnik Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội Đảng

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương đề nghị các cấp ủy đảng, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo trong toàn Đảng bộ tập trung triển khai tốt công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, căn cứ những nội dung được trình bày tại hội nghị để tham mưu cho cấp ủy triển khai phù hợp với đặc thù của từng đảng bộ, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên giáo năm 2019. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao năng lực tham mưu cho đội ngũ làm công tác tuyên giáo các cấp; chú ý phát huy tốt vai trò của công tác tuyên giáo ở cơ sở. Tăng cường đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kịp thời ngăn chặn những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trước thềm đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала