Hồng Kông bắt giữ hơn 1,5 nghìn người trong vòng ba tháng biểu tình

© AFP 2023 / Lillian SuwanrumphaCảnh sát Hồng Kông bắt giữ một người biểu tình
Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ một người biểu tình - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Hơn 1.500 người đã bị giam giữ tại Hồng Kông trong ba tháng biểu tình, trong số những người bị giam giữ có nhiều trẻ vị thành niên, tập đoàn truyền hình và phát thanh RTHK dẫn nguồn là người đứng đầu chính quyền của khu vực hành chính đặc biệt Carrie Lam cho biết.

Bà Carrie Lam kêu gọi phụ huynh, giáo viên và lãnh đạo nhà trường giải thích với trẻ vị thành niên trong số những người bị giam giữ rằng các vấn đề chính trị không hề đơn giản và phải tôn trọng luật pháp.

“Không thể vi phạm luật pháp dưới những cái cớ chính trị này”, - bà nói thêm.

Протестующие против поднятия цен на общественный транспорт и бензин во время столкновения с полицией в Тегусигальпе, Гондурас - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình

Kể từ đầu tháng Sáu, tại Hồng Kông đã diễn ra các cuộc biểu tình rầm rộ liên quan tới luật dẫn độ. Chính phủ Hồng Kông đã đề xuất sửa đổi luật về các tội phạm bị nghi ngờ đang chạy trốn, điều này sẽ cho phép căn cứ lệnh của người đứng đầu chính quyền Hồng Kông  giao nghi phạm cho các khu vực pháp lý mà Hồng Kông không có thỏa thuận, bao gồm cả Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, những người phản đối dự luật tin rằng điều này sẽ làm suy yếu sự độc lập của ngành tư pháp.

Sau các cuộc biểu tình quy mô lớn, chính quyền Hồng Kông đã nhượng bộ, tuyên bố đình chỉ vô thời hạn xem xét sửa đổi. Tuy nhiên, những người phản đối dự luật không hài lòng, và cuộc đụng độ với cảnh sát vẫn tiếp tục diễn ra.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала