Ông Peskov: Phải có phản ứng cứng rắn với việc phái đoàn Nga không có visa đến Đại hội đồng LHQ

© AP Photo / Seth WenigThư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bình luận việc không cấp thị thực Mỹ để các thành viên phái đoàn Nga đến dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga ông Dmitry Peskov tuyên bố: đang tiến hành công việc theo kênh ngoại giao và sẽ thông qua các biện pháp cần thiết.

«Quý vị biết rằng bây giờ các nhà ngoại giao đang làm việc: cả đại sứ Mỹ đều được mời đến Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán của chúng tôi tại Washington  cũng đang thực thi các biện pháp. Công việc theo tuyến ngoại giao đang được xúc tiến», - ông Peskov nói với các phóng viên để trả lời câu hỏi – có những biện pháp nào đang được thi hành trong tương quan tình hình với visa Mỹ.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga phẫn nộ vì Mỹ không cấp visa cho người Nga đi họp Đại hội đồng LHQ

Ông Peskov nói thêm rằng đây là tình hình đáng lo ngại, và hành động như vậy từ phía Hoa Kỳ là không thể chấp nhận bởi  Washington vi phạm nghĩa vụ quốc tế.

«Washington vi phạm trực tiếp nghĩa vụ quốc tế của mình. Việc ở đây không phải là chuyến thăm song phương, mà là chuyến đi của phái đoàn Nga tới dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Hoa Kỳ dành lãnh thổ của mình để bố trí trụ sở Liên Hợp Quốc, và trên thực tế, điều duy nhất Mỹ có quyền làm là hạn chế, ví dụ, việc tạm trú của các thành viên phái đoàn Nga chỉ ở duy nhất một thành phố New York. Hoa Kỳ không có quyền áp đặt bất kỳ hạn chế nào khác đối với những người đi dự họp Đại hội đồng. Bây giờ, quy tắc này đã bị vi phạm. Hiển nhiên, điều đó đòi hỏi phản ứng khá cứng rắn từ phía Matxcơva, từ phía chúng tôi. Và theo ý kiến ​​của Matxcơva, từ phía Liên Hợp Quốc chí ít cũng phải có phản ứng không kém phần cứng rắn, bởi tình hình này liên quan trực tiếp đến Liên Hợp Quốc và trụ sở chính của tổ chức», - ông Peskov nhận định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала