Tại sao Mỹ đang tạo ra các trung tâm để đối đầu với Nga?

Hai thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất các biện pháp chống lại ảnh hưởng "không thể tránh khỏi" của Nga. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, nhà nghiên cứu chính trị Mỹ Mikhail Sinelnikov-Orishak bình luận về kế hoạch của Hoa Kỳ tạo ra một trung tâm mới để đối đầu với Nga.

Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar, ứng viên Tổng thống Mỹ từ đảng Dân chủ vừa đề xuất soạn thảo dự án luật về việc thành lập “Trung tâm phản ứng” chống lại “các chiến dịch thù địch của nước ngoài” tác động đến cuộc bầu cử năm 2020. Hãng tin RT trích dẫn lời tuyên bố của bà Klobuchar và đồng tác giả sáng kiến ​​- Thượng nghị sĩ Jack Reed. 

Здание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ nêu chiêu thức đối phó với tác động «không thể tránh khỏi» của Nga

Dự kiến là Trung tâm này sẽ chống lại hành động của Nga, Iran, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên, là những nước mà người ta cho rằng đang cố gắng “phát tán thông tin giả mạo và đánh lạc hướng” người dân Hoa Kỳ.

Theo lời bà Klobuchar, kế hoạch hành động như vậy là cần thiết để bảo vệ nền dân chủ Mỹ trong cuộc chiến thông tin. Về phần mình, thượng nghị sĩ Reed lưu ý rằng, Washington cần đẩy mạnh nỗ lực chống lại “mối đe dọa ngày càng tinh vi và đang gia tăng từ phía Nga”.

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, dự kiến ​​vào ngày 3 tháng 11 năm 2020.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, nhà nghiên cứu chính trị Mỹ Mikhail Sinelnikov-Orishak bình luận về kế hoạch của Hoa Kỳ tạo ra một trung tâm mới để đối đầu với Nga.

Robert Mueller - Sputnik Việt Nam
Công tố viên đặc biệt trong "vụ án Nga" Robert Mueller tuyên bố từ chức

"Chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ thường không gây mâu thuẫn và bất đồng giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ: cả hai đều chủ trương bảo đảm sự thống trị của Mỹ. Vấn đề duy nhất là liệu các mối đe dọa có tương ứng với chi phí mà Hoa Kỳ phải gánh chịu: có nên mất quá nhiều tiền để đối phó với các mối đe dọa từ bên ngoài hay không? Chính bởi vậy cần phải tạo ra kẻ thù bên ngoài. Tuy nhiên, rất khó thuyết phục công chúng rằng, những nước nhỏ có thể gây ra mối đe dọa lớn đến mức Mỹ buộc phải sở hữu số lượng lớn các căn cứ quân sự. Vì vậy, kẻ thù bên ngoài phải là dễ hiểu. Như thường nói, một kẻ thủ cũ là tốt hơn so với hai kẻ thù mới. Đây là lý do tại sao Nga đã, đang và sẽ là một kẻ thù của Mỹ, đây là một cơ hội thuận tiện để chi rất nhiều tiền cho việc thành lập những ủy ban và trung tâm khác nhau. Bây giờ Mỹ có ý định thành lập thêm một trung tâm mới”, -  ông Mikhail Sinelnikov-Orishak nhận xét.

Cuộc điều tra kéo dài hai năm của cựu Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về "sự can thiệp của Nga" vào cuộc bầu cử năm 2016 đã tiêu tốn 32 triệu đô la. Theo kết quả điều tra, Mueller không tìm ra bằng chứng về sự "thông đồng" giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nga, mà cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đã bác bỏ cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала