Hillary Clinton ủng hộ quyết định bắt đầu thủ tục luận tội Trump

© AP Photo / Mary Altaffer / Hillary Clinton
Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton ủng hộ quyết định của Hạ viện Hoa Kỳ bắt đầu quá trình luận tội chống lại đương kim Tổng thống Donald Trump, tạp chí People viết.

Chủ tịch đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi tuyên bố bắt đầu quá trình luận tội Trump.Lý do cho một bước cực đoan như vậy là người đứng đầu nhà nước cố gắng sử dụng chính quyền Ukraina để thỏa hiệp với Joe Biden, đối thủ chính của mình trong cuộc bầu cử, cũng như cố gắng che giấu những hành động này.

Chủ tịch Hạ viện của Quốc hội Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi - Sputnik Việt Nam
Quốc hội Hoa Kỳ khởi động thủ tục luận tội ông Trump

"Tôi ủng hộ việc bắt đầu (thủ tục) luận tội. Tôi đã không đi đến quyết định này một cách nhanh chóng hay dễ dàng, nhưng đây là một trường hợp khẩn cấp", - bà Clinton nói, ấn phẩm trích dẫn lời chính trị gia.

"Nhưng những hành động mới nhất này của Trump xung quanh Ukraina, cố gắng lôi kéo tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky vào một âm mưu làm hại cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hoặc để mất đối tác quân sự mà ông ấy cần để bảo vệ mình trước người bạn của Trump (Vladimir  Putin) và sự gây hấn hơn nữa của Nga - nếu đây không phải là lý do để luận tội, thì tôi không thể biết điều gì có thể trở thành lý do luận tội nữa”, - cựu Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Trước đó, giới truyền thông đưa tin rằng nhà lãnh đạo Mỹ, trong cuộc trò chuyện với Zelensky, được cho là đã tiết lộ một số thông tin bí mật và cố gắng buộc chính quyền Ukraina mở cuộc điều tra chống lại Joe Bide, cựu phó tổng thống và người tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống Mỹ. Trump phủ nhận điều này và cho rằng câu chuyện là bịa đặt để che chắn cho ông Biden, người có con trai bị cáo buộc liên quan đến tham nhũng ở Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала