Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ không can thiệp vào công việc của Hồng Kông

© Sputnik / Mariya Plotnikova / Chuyển đến ngân hàng ảnhQuốc kỳ Trung Quốc
Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ không can thiệp vào công việc nội bộ của Hồng Kông, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố hôm thứ Tư.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc,đã nói rằng Hoa Kỳ mong muốn Trung Quốc tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ về Hồng Kông mà họ đã đạt được với Anh và đã đăng ký xác nhận tại Liên Hợp Quốc. Trong tài liệu đó, Trump lưu ý, Trung Quốc đã cam kết bảo vệ sự độc lập của hệ thống lập pháp của Hồng Kông và các thể chế dân chủ.

Cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh cáo buộc Hoa Kỳ hoạt động tội phạm chống Trung Quốc tại Hồng Kông

"Hồng Kông là một trung tâm tài chính, thương mại và giao thông quốc tế quan trọng. Sự hỗn loạn ở Hồng Kông không phù hợp lợi ích của bất kỳ bên nào, kể cả Mỹ. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ tôn trọng luật pháp quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của quan hệ quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Trung Quốc và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, và  ngừng đưa ra những tuyên bố vô trách nhiệm, làm nhiều hơn cho sự thịnh vượng và phát triển của Hồng Kông".

Cảnh Sảng nói trong cuộc họp báo khi bình luận về phát ngôn của Trump.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh rằng tình hình ở Hồng Kông chỉ là một vấn đề nội bộ của Trung Quốc, rằng không một nhà nước, cá nhân hay tổ chức nước ngoài nào có quyền can thiệp vào vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала