Bộ Ngoại giao Nga đề xuất đối phó với vấn đề Mỹ không cấp thị thực cho các đại biểu Nga

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Moskva đã đề xuất chuyển phiên họp Ủy ban thứ nhất của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc từ Hoa Kỳ sang một quốc gia khác để đối phó với việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các đại biểu Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov tuyên bố.

“Không chỉ Nga phải chịu đựng sự cao ngạo này của người Mỹ”, - nhà ngoại giao nói.

Ông Ryabkov lưu ý rằng Hoa Kỳ đã bỏ qua các thỏa thuận được ký kết sau khi trụ sở của Liên Hợp Quốc được đặt tại New York năm 1947.

Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc coi Nga là đồng minh để đối phó với những thách thức của thời đại chúng ta

“Tôi không hề nhớ có trường hợp nào, trái với sự kêu gọi của chúng tôi ở mọi cấp độ có thể về vấn đề này, Washington đã có lập trường bỏ qua những điều hiển nhiên đến mức độ như vậy”, - Thứ trưởng Ngoại giao cho biết

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ đã thiết lập "kỷ lục chống lại vị thế của chính mình trên trường quốc tế."

Tình hình visa

Trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói rằng một số thành viên của phái đoàn Nga, chuẩn bị đến Hoa Kỳ để tham gia các sự kiện do Liên Hợp Quốc bảo trợ đã không được Hoa Kỳ cấp thị thực vì "lý do kỹ thuật". Đồng thời, nhà ngoại giao cho rằng những lời giải thích của Washington là không chấp nhận được. Bộ Ngoại giao cũng cáo buộc Hoa Kỳ không chịu thực hiện các nghĩa vụ trực tiếp của Liên Hợp Quốc.

Cây nở hoa ở Balaclava - Sputnik Việt Nam
Crưm tuyên bố sẵn sàng bố trí trụ sở của Liên Hợp Quốc trên bán đảo

Điện Kremlin bày tỏ quan ngại về những gì đã xảy ra. Đến lượt mình, ông Lavrov gọi việc từ chối cấp visa là chuyện xấu hổ.

Hôm qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kể lại rằng năm 2018, Moskva đã tạo điều kiện cho Washington, và theo yêu cầu của các đồng nghiệp Mỹ, đã đưa Thượng nghị sĩ Ron Johnson, đang trong danh sách trừng phạt, vào danh sách đoàn đại biểu đến thăm Nga.

Các chính trị gia Mỹ cam kết sẽ đáp trả đối xứng, tuy nhiên, như ông Lavrov lưu ý, Washington tuyên bố năm nay việc cấp thị thực cho ai đó từ danh sách trừng phạt là "kiên quyết không thể có được".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала