Ông Zelensky: Tổng thống Trump đã hứa sẽ giúp đỡ để "lấy lại" Crưm

© Sputnik / Konstantin Mihalchevsky / Chuyển đến kho ảnhОтдыхающие фотографируются возле замка "Ласточкино гнездо" на береговой скале в поселке Гаспра в Крыму
Отдыхающие фотографируются возле замка Ласточкино гнездо на береговой скале в поселке Гаспра в Крыму - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Người đứng đầu nhà nước Ukraina, ông Vladimir Zelensky, nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp đã hứa sẽ hỗ trợ trong việc "lấy lại" Crưm.

“Tôi cho rằng, và tôi nghe nói, ông ấy đồng ý rằng đây là quê hương của chúng tôi và chúng tôi sẽ thu hồi mảnh đất ấy. Ông ấy nói: “Phải, các bạn có việc phải làm, và chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn”, - hãng thông tấn UNIAN dẫn lời ông Zelensky.

Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Zelensky: Crưm sẽ trở về Ukraina

Tổng thống Ukraina nói thêm rằng ông đã kể với ông Trump về "vùng đất Crưm tươi đẹp".

Crưm trở thành khu vực Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào tháng 3 năm 2014, trong đó 96,77% cử tri Crưm và 95,6% cư dân Sevastopol đã bỏ phiếu ủng hộ việc sáp nhập vào Nga. Chính quyền Crưm đã tổ chức cuộc trưng cầu dân ý sau cuộc đảo chính ở Ukraina vào tháng 2 năm 2014. Ukraina vẫn coi Crưm là lãnh thổ tạm thời bị chiếm đóng của mình. Giới lãnh đạo Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng cư dân Crưm, một cách dân chủ, tuân thủ đầy đủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc, đã bỏ phiếu để thống nhất với Nga. Theo Tổng thống Nga, vấn đề Crưm đã "hoàn toàn khép lại".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала