Việt Nam: Có phải tất cả mọi người đến từ Nga đều là du khách?

© Ảnh : pixabay.comViệt Nam
Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Ngày 27 tháng 9 là Ngày Du lịch Thế giới, được khởi xướng năm 1979. Mục đích của ngày lễ này là quảng bá du lịch và phát triển quan hệ quốc tế. Vào ngày này, các sự kiện được tổ chức để phổ biến du lịch, phổ biến ý tưởng về các hoạt động ngoài trời và đi thăm các khu vực khác nhau trên Trái đất.

Du lịch không chỉ là hình thức giải trí, mà còn là một ngành kinh doanh. Đối với nhiều quốc gia trên thế giới, đối với hầu hết các quốc đảo, du lịch trở thành phương pháp chính để thu ngoại tệ ngân sách. Có những thành phố ở nhiều quốc gia sống nhờ khoản tiền mà du khách mua hàng hóa và dịch vụ. Phục vụ khách du lịch trở thành một hình thức hoạt động kinh doanh cung cấp cho khách hàng các dịch vụ cần thiết như nhà hàng, khách sạn, giải trí, du lịch.

Triển lãm-Hội chợ quốc gia Sách Nga nhé - Sputnik Việt Nam
Món quà dành cho những người Nga yêu quý Việt Nam

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã trở thành điểm thu hút khách du lịch ngày càng phổ biến đối với người Nga. Dữ liệu năm nay mới chỉ bao gồm hai quý đầu tiên, nhưng khá là khó hiểu.

Hãy nghĩ mà xem. Theo thông tin của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga, đã có 314 000 người Nga đến thăm Việt Nam trong nửa đầu năm nay, nhiều hơn 6,5% so với sáu tháng đầu năm ngoái. Nhưng theo tài liệu tham khảo của Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga - không phải là 314 000, mà chỉ có 219 000 người. Và không phải nhiều hơn 6,5%, mà ít hơn 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, cả hai dữ liệu này đều hoàn toàn chính xác, - phát ngôn viên của Liên hiệp Công nghiệp Du lịch Nga Irina Tyurina cho biết khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

“Sự chênh lệch về số lượng là hậu quả của việc các tổ chức của Nga sử dụng kỹ thuật thống kê khác nhau. Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga sử dụng phương pháp chính thức được áp dụng năm 2014 theo các chỉ tiêu của Tổ chức Du lịch Thế giới. Phương pháp này tính tất cả các chuyến đi kết hợp du lịch và kinh doanh, thăm thân… tất cả đều được coi là khách du lịch".

"Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga áp dụng phương pháp do chúng tôi giới thiệu từ năm 1991, sử dụng dữ liệu của Biên phòng Nga. Cơ quan này ghi chép nghiêm ngặt những người nhập cảnh theo mục đích mà khách du lịch khai báo. Chúng tôi chỉ theo dõi các chuyến đi được tuyên bố là du lịch".

Mũi Né - Sputnik Việt Nam
Du khách Nga chết trên biển Mũi Né

Theo bà, hơn nữa, Biên phòng Nga chỉ thống kê những người đến Việt Nam bằng các chuyến bay trực tiếp từ Nga. Những người bay đến Việt Nam qua một quốc gia khác, như Trung Quốc chẳng hạn, được Biên phòng ghi nhận là tới nước trung chuyển, nghĩa là không phải đến Việt Nam, mà là đến Trung Quốc. Ngay cả khi trung chuyển từ đó bằng máy bay đến Việt Nam chỉ chưa đầy một giờ.

"Cho nên, bắt đầu từ năm 2014, số liệu của Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga luôn ít hơn con số của Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Nga. Tuy nhiên, tôi sẽ nói thẳng rằng các số liệu của Hiệp hội đưa ra một bức tranh chân thực hơn về số lượng người Nga đến Việt Nam. Từ năm này qua năm khác, con số đó ngày càng tăng lên. Trên thực tế, tất cả họ đều là khách du lịch. Rốt cuộc, ngay cả khi đến Việt Nam vì mục đích kinh doanh, họ không thể không ngưỡng mộ vẻ đẹp và thành tựu, thiện chí của cư dân Việt Nam như những khách du lịch bình thường".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала