Hoa Kỳ sẽ gửi thêm đơn vị Patriot tới Ả Rập Saudi

Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ đang triển khai thêm đơn vị hệ thống tên lửa phòng không Patriot ở Ả Rập Saudi, bốn radar Sentinel và khoảng 200 nhân viên quân sự, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho biết.

“Việc triển khai này sẽ củng cố phòng không và phòng thủ tên lửa của Vương quốc và cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự quan trọng. Việc triển khai này làm tăng sự hiện diện đáng kể của quân đội Hoa Kỳ trong khu vực”, - ông Hoffman tuyên bố.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tại Hội nghị thượng đỉnh Nga-Thổ Nhĩ Kỳ-Iran về Syria ở Ankara - Sputnik Việt Nam
Rouhani: Công việc của tình báo và phòng không Hoa Kỳ ở Ả Rập Saudi thật đáng xấu hổ

Ông lưu ý rằng việc triển khai được thực hiện theo yêu cầu của Ả Rập Saudi.

Theo ông, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cũng đã phê duyệt việc triển khai các lực lượng bổ sung.

"Mặc dù quyết định triển khai các lực lượng bổ sung này vẫn chưa được đưa ra, nhưng chúng sẽ duy trì tính sẵn sàng cao. Các lực lượng này bao gồm hai đơn vị phòng không Patriot, một hệ thống THAAD",-báo cáo cho biết.

Tấn công các cơ sở dầu ở Ả Rập Saudi

Sau khi các cơ sở dầu mỏ ở nước này bị tấn công ngày 14 tháng 9, Ả Rập Saudi  - nhà xuất khẩu lớn nhất và là một trong ba nhà sản xuất dầu lớn nhất, đã giảm sản lượng khai thác hơn một nửa - 5,7 triệu thùng mỗi ngày đêm so với mức thông thường 9,8 triệu thùng. 

Phiến quân Houthis Yemen đang đối chọi với liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi lãnh đạo, đã đưa ra tuyên bố rằng các chiến binh của họ sử dụng phương tiện máy bay không người lái để tấn công các cơ sở dầu mỏ. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết không có bằng chứng nào là vụ tấn công xuất phát từ Yemen và đổ lỗi cho Iran về vụ này. 

© REUTERS / Ints Kalnins / Tổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Hoa Kỳ sẽ gửi thêm đơn vị Patriot tới Ả Rập Saudi - Sputnik Việt Nam
Tổ hợp tên lửa phòng không "Patriot" của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала