«Hoa Kỳ trừng phạt chống Trung Quốc là vi phạm nghị quyết Hội đồng Bảo an LHQ»

Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tehran thấy biện pháp trừng phạt mà Hoa Kỳ áp đặt chống Trung Quốc vì hợp tác với Iran là vi phạm nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc phê chuẩn giao kèo hạt nhân, - phát ngôn viên Abbas Mousavi của Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố.

«Những lệnh trừng phạt mới nhất của chế độ Mỹ chống một số quốc gia là trái với nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, khuyến khích hợp tác với Iran. Chính phủ Mỹ trừng phạt những quốc gia khác vì «tội» tuân thủ nghị quyết mà chính họ bỏ phiếu tán thành», - ông Mousavi nói.

Mike Pompeo - Sputnik Việt Nam
Mỹ sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt mới với Trung Quốc vì vận chuyển dầu của Iran

Ông cũng lên án lệnh trừng phạt gần đây của Hoa Kỳ chống công ty Nga và hàng loạt công dân, cũng như một số tàu thuyền. Như lưu ý trong thông cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Washington ban hành lệnh trừng phạt vì việc tạo lập sơ đồ cung cấp nhiên liệu hàng không cho đất nước này.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Washington áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống hai công ty Trung Quốc và 5 nhân viên của họ vì vận chuyển dầu mỏ Iran trái với lệnh cấm của Mỹ. Ngoại trưởng Pompeo còn nói rõ rằng «biện pháp này nhằm mục đích tước nguồn thu nhập quan trọng của chế độ Iran».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала