Nga cấm nhập khẩu lợn từ Hàn Quốc do dịch tả lợn châu Phi

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhCon lợn
Con lợn - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Vào ngày 26 tháng 9, Rosselkhoznadzor đã đưa ra các hạn chế tạm thời đối với việc nhập khẩu và vận chuyển lợn từ Hàn Quốc vào lãnh thổ Liên bang Nga do dịch tả lợn châu Phi (ASF), thông báo của cơ quan cho biết.

"Cơ quan Liên bang về thú y và giám sát kiểm dịch thực vật (Rosselkhoznadzor) thông báo rằng, theo dữ liệu chính thức của Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới về việc ghi nhận sự xuất hiện của dịch tả lợn châu Phi tại Hàn Quốc, Rosselkhoznadzor đã đưa ra các hạn chế tạm thời đối với việc nhập khẩu vào Liên bang Nga từ lãnh thổ Hàn Quốc, từ ngày 26 tháng 9 năm 2019, các sản phẩm như thịt lợn, tinh trùng lợn nhà thu được từ phương pháp in vivo, các sản phẩm giết mổ lợn, chất thải và phân từ lợn, thiết bị đã qua sử dụng từ việc chăn nuôi, giết mổ và săn bắt, cũng như các sản phẩm có chứa thịt lợn", - cơ quan này cho biết.

Ngoại lệ là sản phẩm thành phẩm từ thịt lợn, hoặc có chứa thịt lợn hoặc nguyên liệu từ nó, cũng như nguyên liệu từ thịt lợn để sản xuất thức ăn cho động vật không dùng làm thực phẩm và động vật lấy lông.

Cán bộ thú y phun thuốc tiêu độc, sát trùng phương tiện vận chuyển lợn.  - Sputnik Việt Nam
Virus giết người buộc người yêu thịt lợn phải thay đổi chế độ ăn uống

"Các sản phẩm được vận chuyển trước mốc thời gian áp dụng, quyết định thông quan cho hàng hóa đó được đưa ra như bình thường. Những sản phẩm này sẽ phải trải qua các xét nghiệm chẩn đoán bắt buộc, kiểm nghiệm sự hiện diện của virus ASF", - cơ quan này cho biết.

Ngoài ra, các hạn chế tạm thời đã được áp dụng đối với việc vận chuyển trong lãnh thổ Liên bang Nga lợn nhà và lợn hoang nuôi nhốt, có nguồn gốc từ lãnh thổ Hàn Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала