Nga nghiên cứu kế hoạch mới cho việc giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên

© Sputnik / Aleksander KryazhevThứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov
Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov  - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Moskva đã phát triển kế hoạch mới để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, giới thiệu dự thảo này đến Bình Nhưỡng, Seoul và Washington, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông nhắc lại rằng Moskva và Bắc Kinh từng đề xuất “lộ trình” cho giải pháp về bán đảo Triều Tiên, và nó đã được thực hiện một phần: kể từ năm 2018, Triều Tiên đã tuân thủ lệnh cấm trong các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa, trong khi Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã không tham gia diễn tập quân sự quy mô lớn.

Thứ trưởng Ngoại giao Igor Morgulov - Sputnik Việt Nam
Bất chấp khác biệt, Nga sẵn sàng đàm phán với Tokyo về Hiệp ước hòa bình

“Ngay từ đầu năm nay, chúng tôi đã tích cực thúc đẩy một sáng kiến ​​mới - kế hoạch hành động để giải quyết toàn diện các vấn đề của Bán đảo Triều Tiên, trong đó liệt kê tất cả những bước mà theo chúng tôi, các nước liên quan phải cùng nhau tiến hành và đạt được tiến bộ không chỉ trong quân sự, mà còn trong các khía cạnh khác như chính trị, kinh tế, nhân đạo", - ông Morgulov nói, bình luận về chi tiết của sáng kiến ​​mới.

Ông nhấn mạnh rằng Bộ Ngoại giao Nga đã đồng ý về dự thảo "kế hoạch" với đối tác Trung Quốc, giới thiệu nó với đại diện của Hoa Kỳ, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên.

“Chúng tôi hy vọng rằng sau khi tất cả các bên chấp thuận tài liệu này, có thể thiết lập một cơ chế lâu dài cho hợp tác đa phương và đạt được tiến bộ thực sự trong việc giải quyết các vấn đề của Bán đảo Triều Tiên”, - nhà ngoại giao cấp cao của Nga nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала