Nga sẽ xây dựng trường huấn luyện bắn laser

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow
Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đã ký hợp đồng liên quan đến việc phát triển dự án R&D “Stretta”, sẽ đảm bảo đào tạo đồng thời hai lữ đoàn sử dụng súng bắn laser giả lập tại một cơ sở huấn luyện chuyên ngành.

Người đối thoại không nêu tên công ty cụ thể của Nga, đã giành chiến thắng trong việc đấu thầu phát triển khu phức hợp, nhưng lưu ý rằng súng bắn laser giả lập và cảm biến tiêu diệt sẽ được chế tạo cho tất cả các mẫu vũ khí nhỏ, xe bọc thép, súng cối và súng phóng lựu có sẵn cho quân đội.

“Ngoài ra, trong khuôn khổ R&D, phần mềm sẽ được lập trình cho phép phân tích chi tiết về hành động của quân nhân và những sai lầm của họ trong quá trình huấn luyện tại trường huấn luyện bắn laser”, - nguồn tin cho biết.

laser - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học của Nga và Hoa Kỳ tạo ra thiết bị laser có thể bảo vệ Trái đất khỏi tiểu hành tinh

Theo trang web mua sắm của chính phủ, hồ sơ dự thầu cho “Stretta”, được Bộ Quốc phòng công bố vào tháng 6, ước tính khoảng 756 triệu rúp, và công việc tương ứng sẽ được hoàn thành vào tháng 11 năm 2021. Cơ quan này nhắc lại rằng ban đầu, bộ phận quân sự đã lên kế hoạch trang bị cho thao trường Mulino (tỉnh Nizhny Novgorod) các máy mô phỏng laser Rheinmetall của Đức, nhưng nguồn cung bị cắt đứt do lệnh trừng phạt.

Vào tháng 6, người đứng đầu Cục phân tích chính trị-quân sự, ông Alexander Mikhailov, đã gọi vũ khí laser là vũ khí khủng khiếp của tương lai.

Vào tháng 2, Cơ quan Biên phòng Ukraina tuyên bố rằng binh lính của Cộng hòa Dân chủ Lugansk tự xưng đang sử dụng vũ khí laser chống lại quân đội Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала