Ông Ulyanov: Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Ngoại trưởng Iran làm suy yếu JCPOA

© AFP 2023 / Don EmmertIran, Mỹ
Iran, Mỹ - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif là động thái khủng khiếp, hướng đi của Mỹ là nhằm mục đích phá hoại Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), - ông Mikhail Ulyanov, Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Các tổ chức quốc tế ở Vienna, cho biết.

“Họ (Hoa Kỳ) áp đặt lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng Zarif, đây là điều rất tồi tệ, vượt quá mọi sự hiểu biết hay bất kỳ logic nào. Thật không may, người Mỹ liên tục mắc phải những sai lầm lớn như vậy, và thậm chí, hiện tại, hướng đi của họ thực sự là nhằm phá hoại JCPOA. Nếu điều này xảy ra, có khả năng IAEA sẽ mất toàn quyền kiểm soát sự phát triển của chương trình hạt nhân Iran", - ông Ulyanov nói với Sputnik trong cuộc họp báo qua cầu truyền hình giữa Moskva-Vienna.

Hassan Rouhani  - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Rouhani cáo buộc Hoa Kỳ "khủng bố kinh tế Iran" từ diễn đàn Liên Hợp Quốc

Nhà ngoại giao cũng nhắc lại rằng Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Lãnh tụ tối cao Iran.

"Điều này hết sức vớ vẩn, nó chả có ý nghĩa gì, nhưng nó xúc phạm đến người dân Iran, đất nước nơi danh dự của Lãnh tụ tối cao rất được tôn kính. Và tất nhiên, điều này không có lợi cho mối quan hệ ngoại giao với Teheran, cho mối quan hệ với các đại diện Mỹ, khi mà họ vẫn giữ lập trường như thế”, - ông nhấn mạnh.

Trước đó, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một số nhà lãnh đạo quân sự Iran, cũng như Lãnh tụ tối cao của Iran, và sau đó là Ngoại trưởng Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала