Quốc hội Hoa Kỳ đồng ý bán 32 chiếc F-35 cho Ba Lan

© Ảnh : Robert SullivanMáy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý bán cho Ba Lan 32 máy bay chiến đấu F-35 mới nhất, - Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Mariusz Blaszczak tiết lộ trên trang Twitter cá nhân.

Trước đó Lầu Năm Góc cho biết rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phê duyệt việc bán 32 máy bay F-35 mới nhất cho Ba Lan với số tiền 6,5 tỷ USD.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ chấp thuận bán 32 chiếc máy bay F-35 cho Ba Lan

«Quốc hội Hoa Kỳ đã đồng ý bán cho Ba Lan 32 chiếc F-35 tiên tiến nhất», - ông Blaszczak viết - Đây là một trong những bước đi dứt khoát cuối cùng trước khi ký kết hợp đồng, nhưng chưa phải là kết thúc công việc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành thương lượng cứng rắn để đạt được mức giá tốt nhất có thể», - ông Bộ trưởng tuyên bố.

Chính Mariusz Blaszczak trước đó từng nói, ông ta hy vọng là mức giá các máy bay bán cho Ba Lan sẽ thấp hơn đáng kể so với con số 6,5 tỷ USD công bố ban đầu và sẽ tương ứng với mức giá mà Bỉ đã mua F-35.

Vào tháng 10 năm 2018 Chính phủ Bỉ đã phê duyệt thương vụ mua của Mỹ 34 máy bay chiến đấu F-35 dành cho Không quân Vương quốc. Mốc cung cấp dự kiến ​​vào năm 2025. Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng Bỉ, tốn phí cho một chiếc F-35 lên tới 76,3 triệu euro, gồm cả thiết bị và huấn luyện phi công. Như vậy, tổng hóa đơn mà ngân sách Bỉ trù tính là khoảng 2,594 tỷ euro.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала