Tàu Anh từng bị Iran giam giữ đã rời cảng ra vùng biển quốc tế

MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu chở dầu «Stena Impero» của Anh, hơn hai tháng trước bị các quân nhân Iran bắt giữ, sau khi có quyết định phóng thích đã bắt đầu di chuyển từ cảng Bender Abbas của Iran theo hướng vùng biển quốc tế.

Trước đó, sáng sớm thứ Sáu, hãng Reuters thông báo rằng con tàu đã rời cảng.

«Rõ ràng Reuters từng tán phát tin đồn rằng con tàu vẫn đang bỏ neo», - ông Eric Honell, CEO công ty Thụy Điển «Stena Bulk» nói trong tin nhắn SMS gửi các phóng viên Expressen.

Tàu chở dầu «Stena Impero». - Sputnik Việt Nam
Tàu chở dầu Stena Impero bị Iran giam giữ có thể được thả trong vài giờ tới

Ông nói thêm rằng «Stena Impero» chuẩn bị ra khơi và có thể rời bến cảng trong vài giờ tới.

«Hôm nay, lúc 9 giờ sáng, tàu chở dầu «Stena Impero» bắt đầu đi từ cảng Bandar Abbas theo hướng hành lang quốc tế ở Vịnh Ba Tư», - như nêu trong thông điệp của Tổ chức Cảng và Vận chuyển thuộc tỉnh Hormozgan, nơi tàu chở dầu thả neo.

Chiều tối ngày 19 tháng 7, Hải quân của Khối Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt giữ tàu chở dầu «Stena Impero» của Anh khi nó hiện diện trong vùng lãnh hải của Iran, rồi sau đó con tàu được dắt đến cảng Bender Abbas. Thuỷ thủ đoàn của tàu gồm 23 người, trong đó có 3 người Nga. Chính quyền Iran tuyên bố rằng các thủy thủ này vẫn khỏe mạnh và tàu chở dầu đã neo đậu trong cảng. 7 thành viên thuỷ thủ đoàn, trong đó có 1 người Nga, đã rời đất nước sau khi được phía Iran trao cho cơ hội như vậy. Như Tehran lưu ý, tàu chở dầu bị giữ do vi phạm quy tắc hàng hải và điều hướng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала