UAV mới nhất "Okhotnik" thực hiện chuyến bay chung đầu tiên với Su-57

© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay không người lái "Okhotnik"
Máy bay không người lái Okhotnik - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay không người lái mới nhất “Okhotnik” (Tạm dịch: Thợ săn) đã thực hiện chuyến bay chung đầu tiên với máy bay chiến đấu thế hệ thứ Năm Su-57, dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu.

"Máy bay không người lái mới nhất của quân đội "Okhotnik" đã thực hiện chuyến bay chung đầu tiên với máy bay tối tân Su-57. Trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm đang diễn ra, UAV "Okhotnik" đã hoàn thành chuyến bay tự động, với cấu hình hoàn chỉnh và quyền tiếp cận vào khu vực thực thi nhiệm vụ", - thông báo nêu rõ.

Trong chuyến bay kéo dài hơn 30 phút, sự tương tác giữa UAV “Okhotnik” và Su-57 đã được thực hiện để mở rộng trường radar của máy bay chiến đấu và xác định mục tiêu sử dụng vũ khí hàng không tầm xa mà không cần Su-57 phải tiến vào khu vực phòng không của đối phương.

"Okhotnik", phát triển bởi Cục thiết kế Sukhoi, được chế tạo theo sơ đồ cánh bay với việc sử dụng các vật liệu và lớp phủ đặc biệt, khiến nó thực sự vô hình trước các công cụ phát hiện ra radar. "Okhotnik" được trang bị thiết bị xác định mục tiêu cho hệ thống quang điện tử, kỹ thuật vô tuyến và các loại trinh sát khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала