Ả Rập Saudi muốn cung cấp tôm đông lạnh cho Nga

© Sputnik / Ruslan Krivobok / Chuyển đến ngân hàng ảnhTôm
Tôm - Sputnik Việt Nam
Rosselkhoznadzor trong cuộc đàm phán với Bộ Môi trường, Nguồn nước và Nông nghiệp Ả Rập Saudi đã thảo luận về việc cung cấp tôm, cá và các sản phẩm cá đông lạnh cho Nga, thông báo của Bộ cho biết.

Trong cuộc đàm phán, Rosselkhoznadzor tuyên bố rằng họ đã nhận được từ cơ quan có thẩm quyền một bản câu hỏi hoàn chỉnh về hệ thống an toàn cho các sản phẩm nuôi trồng thủy sản và yêu cầu cho phép 3 công ty bắt đầu giao hàng cho Nga. "Những tài liệu này sẽ được Rosselkhoznadzor kiểm tra chi tiết trong tương lai gần, sau đó cơ quan này sẽ đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này", thông cáo báo chí cho biết.

món tôm luộc - Sputnik Việt Nam
Công văn hoả tốc: Tôm hùm đất Trung Quốc là hàng cấm, cần tiêu diệt

Đổi lại, các đồng nghiệp từ Ả Rập Saudi tuyên bố hoàn tất phê duyệt giấy chứng nhận thú y cho các sản phẩm sữa, mật ong và các sản phẩm từ ong, cá và các sản phẩm cá xuất khẩu từ Nga.

"Trong tương lai gần, những chứng chỉ này sẽ được chuyển đến Rosselkhoznadzor thông qua các kênh ngoại giao", - thông báo viết.

Ngoài ra, cuộc họp đã thảo luận về khả năng đưa vào danh sách các nhà cung cấp Nga cho Ả Rập Saudi 3 nhà sản xuất thịt gia cầm và 3 nhà sản xuất trứng. Theo trang web của cơ quan, hiện tại 3 doanh nghiệp Nga đã có quyền cung cấp các sản phẩm chăn nuôi, bao gồm trứng và gia cầm.

"Đại diện của vương quốc cho biết họ đã sẵn sàng tiến hành kiểm tra những trang trại gia cầm quan tâm đến việc cung ứng hàng hóa vào đầu năm 2020", - thông cáo báo chí cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала