Zelensky khiến Chính phủ Merkel phật ý

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tán đồng với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel làm rất ít cho Ukraina, và như vậy đã xúc phạm Chính phủ Đức, - tuần báo Spiegel nhận xét.

Qua cuộc nói chuyện điện thoại giữa Trump và Zelensky, Berlin lấy làm bất mãn vì những nỗ lực ngoại giao của Chính phủ Merkel đã không nhận được một lời xác nhận nào hết, - tuần báo nhấn mạnh.

«Trước hết, chính bà Thủ tướng và Ngoại trưởng Đức thời đó là ông Steinmeier đã làm tất cả để đảm bảo rằng khu vực này không trở thành một điểm nóng xung đột quân sự», - ông Rolf Mutzenich, thủ lĩnh phe SPD trong nghị viện nhắc nhở.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên gia: Không có lý do nghiêm túc để luận tội Trump

Bây giờ, đại sứ Ukraina tại Berlin là Andrey Melnik đang cố gắng «chắp vá các mảnh vỡ». Theo lời ông này, thực ra Tổng thống Zelensky đánh giá cao «sự đóng góp cá nhân to lớn của Thủ tướng Đức».

Tuy không hài lòng với Zelensky, Chính phủ Đức vẫn đổ lỗi cho Washington về tình huống này, - báo Spiegel nhận xét. Cuộc trò chuyện giữa hai Tổng thống đã bộc lộ rằng Trump đang sử dụng quyền lực của mình «vì lợi ích cá nhân, vì lợi ích của bản thân ông ta trong chiến dịch vận động tranh cử, cũng như chống lại nước Đức và châu Âu», - báo dẫn lời ông Norbert Röttgen đứng đầu Ủy ban chính sách đối ngoại của Quốc hội Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала