Cảnh sát Hồng Kông dùng vòi rồng giải tán biểu tình

© AP PhotoĐụng độ trong cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông
Đụng độ trong cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cảnh sát Hồng Kông đã sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám biểu tình ở quận Đô đốc, - như Hoàn cầu Thời báo đưa tin.

«Cảnh sát Hồng Kông đã sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám người biểu tình sau khi họ ném chai chứa chất cháy và gạch đá vào một tòa nhà trong tổ hợp  trụ sở chính quyền trung ương hôm Chủ nhật», - tờ báo cho biết trên Twitter.

Trước đó, sáng Chủ nhật, có thông báo xảy ra đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát trên đường Hennessy.

Những cuộc biểu tình quần chúng rầm rộ phản đối luật dẫn độ đã diễn ra tại Hồng Kông kể từ đầu tháng 6.

Trong cuộc biểu tình ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Cảnh sát ở Hồng Kông dùng hơi cay để giải tán người biểu tình

Đầu tháng 9, chính quyền quyết định thu hồi tài liệu vốn là nguyên cớ dẫn đến bạo loạn đại trà. Có thông báo rằng tất cả những thủ tục cần thiết sẽ được tiến hành vào tháng 10, khi kết thúc đợt giải lao trong công việc của hội đồng lập pháp. Sau ba tháng tiếp diễn hỗn loạn, chính quyền chỉ nhượng bộ 1 trong số 5 yêu sách của người biểu tình.

Bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đứng đầu chính quyền Hồng Kông tuyên bố  rằng Chính phủ sẽ không nhượng bộ về ân xá, vì điều đó trái với quy định pháp luật thượng tôn, trong đó việc điều tra về công tác của cơ quan thực thi pháp luật trong thời gian biểu tình chống đối sẽ do Hội đồng độc lập chuyên xem xét khiếu nại về hoạt động của cảnh sát đảm trách chứ không phải là một Uỷ ban độc lập như đòi hỏi của người biểu tình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала