Công bố ảnh tàu sân bay Mỹ trong vòng «bẫy» của chiến hạm Trung Quốc

© AFP 2022 / Anthony Wallace Tàu sân bay "Ronald Reagan"
 Tàu sân bay Ronald Reagan  - Sputnik Việt Nam
Cổng thông tin Trung Quốc Sohu vừa công bố bức ảnh vệ tinh mà người ta cho là cuộc kìm giữ tàu sân bay «Ronald Reagan» của Hải quân Hoa Kỳ trong «vòng vây» của năm tàu ​​chiến Trung Quốc ở Biển Đông gần các đảo tranh chấp. Bức ảnh được chụp vào ngày 28 tháng 9.

Trong bối cảnh xuất hiện bức ảnh, phát ngôn viên Nhậm Quốc Cường của Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố rằng con tàu Mỹ được phái đến khu vực để phô trương sức mạnh của lực lượng Mỹ. Ông Nhậm đảm bảo rằng quân đội Trung Quốc sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền và an ninh của quốc gia. 

Về phần mình, đại diện Hạm đội VII của Hải quân Hoa Kỳ hoạt động ở phần phía tây của Thái Bình Dương là Rihann Mommsen từ chối xác nhận thông tin về nơi có hàng không mẫu hạm, - báo The Japan Times đưa tin. Theo lời bà Rihann Mommsen, tàu sân bay đang thực hiện nhiệm vụ như thường lệ.

«Hẳn là Lầu Năm Góc đã phái tàu sân bay của mình đến Biển Đông trước ngưỡng kỷ niệm 70 năm thành lập CHND Trung Hoa, sự kiện tổ chức vào ngày 1 tháng 10. Sự hiện diện của «Reagan» có thể coi như là nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm hạ nhiệt khí thế của lễ hội kỷ niệm trong bối cảnh đang diễn ra cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh», -  báo The Japan Times nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала