Đã có video ghi lại khoảnh khắc cuộc tấn công tên lửa vào nhà máy dầu của Saudi

© AP PhotoNhà máy lọc dầu bị phá hủy ở Iraq
Nhà máy lọc dầu bị phá hủy ở Iraq - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Kênh truyền hình CBS đã công bố một video về cú tấn công mạnh mẽ vào nhà máy của công ty dầu khí Saudi Aramco của Ả Rập Xê Út.

Theo cảnh quay từ camera quan sát, đạn pháo trúng vào các bồn chứa đã gây ra vụ nổ, sau đó đám cháy đã bùng lên ở nhà máy dầu.

Một số nhà máy của Công ty dầu khí nhà nước Saudi Aramco đã bị máy bay không người lái tấn công hôm 14 tháng Chín, sau đó vương quốc đã buộc phải cắt giảm hơn một nửa sản lượng dầu của mình. 

Mặc dù phiến quân nổi dậy Hussite ở Yemen mà liên minh Ả Rập do Ả Rập Xê-út lãnh đạo đang chiến đấu đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công, Riyadh và Washington vẫn cho rằng sự việc xảy ra là do Tehran. Ở Iran gọi đó là lời nói dối. Chính phủ nước này nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ gây tổn hại cho toàn khu vực và lưu ý rằng những cáo buộc như vậy là truyền thống đối với Hoa Kỳ và không đáng ngạc nhiên.

Mặc dù không có bằng chứng về sự tham gia của Iran vào vụ tấn công, tổng thống Trump đã chỉ thị thắt chặt đáng kể các biện pháp trừng phạt đối với Tehran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала