Kết quả khảo sát: Chó hay đi du lịch cùng chủ hơn mèo

CC0 / Pixabay / Con mèo
Con mèo - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn một nửa số người nuôi thú cưng đã đưa thú cưng của họ đi du lịch, ngoài ra những con chó thường xuyên được đi du ngoạn cùng chủ hơn mèo, kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Nga mà Sputnik hiện có cho thấy.

Nghiên cứu cho thấy phần lớn (67%) chủ vật nuôi đã từng mang theo thú cưng của họ, ngoài ra chủ chó đi du lịch với thú cưng thường xuyên hơn chủ mèo - 77% so với 56% tương ứng.

Chú mèo đeo kính tại Giải vô địch Pet Expo ở Bangkok - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học phát hiện khả năng mèo gắn bó với người không kém gì chó

“Nếu nói về hướng các chuyến đi thì chủ yếu mọi người mang theo động vật khi đi du lịch trong nước. Tuy nhiên, kết quả cho thấy hóa ra chủ của chó đi du lịch nước ngoài thường xuyên với thú cưng của họ hơn chủ mèo - 20% so với 12%. Những người được khảo sát thường đi du lịch bằng xe (82%), bằng tàu hỏa (20%) hoặc máy bay (13%)”, - nghiên cứu cho biết thêm.

Ngoài ra, theo kết quả khảo sát, hơn một phần ba (37%) chủ sở hữu đưa thú cưng đi du lịch đã gặp phải nhiều vấn đề khó khăn khác nhau.

Туристы осматривают пагоду во Вьетнаме - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia tiết lộ điều khiến các cặp đôi khó chịu nhất khi đi du lịch cùng nhau

Phương tiện giao thông “vấn đề” nhất là máy bay - 42% số người được hỏi từng gặp rắc rối với việc di chuyển bằng đường hàng không, còn loại phương tiện giao thông khó chịu nhất cho thú cưng là ô tô – 22% thú cưng khổ sở khi phải đi chơi đường dài.

Những người tham gia khảo sát cũng trả lời các câu hỏi về việc họ làm gì nếu không có cách nào để mang thú cưng theo. Họ cho biết rằng họ gửi chó hoặc mèo của họ cho người thân hoặc bạn bè (49%), vào các trại nuôi động vật (khách sạn thú cưng) (5%).

Nghiên cứu được thực hiện từ ngày 18 đến 30 tháng Bảy năm 2019 với 4.015 chủ vật nuôi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала