Paris: Dòng người đến chào tạm biệt Jacques Chirac trải dài ra hàng trăm mét

© AFP 2022 / PATRICK KOVARIKParis
Paris - Sputnik Việt Nam
Paris, (Sputnik) - Dòng người muốn nói lời tạm biệt với cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac trong Ngôi nhà người khuyết tật trải dài ra vài trăm mét, mọi người sẵn sàng đứng vài giờ để tỏ lòng kính trọng với cựu lãnh đạo đất nước.

Dịch vụ báo chí của Champs Elysees nói với Sputnik rằng Ngôi nhà người khuyết tật sẽ vẫn mở miễn là mọi người đi.

Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam
Emmanuel Macron và bức ảnh Jacques Chirac trên Twitter

Lễ chia tay quốc gia mà gia đình Chirac muốn tổ chức đã bắt đầu vào khoảng 2 giờ chiều. Các công dân Pháp, cũng như người nước ngoài, bắt đầu trung tập gần Ngôi Nhà của người khuyết tật từ lâu trước lễ tang.

Những người đến để nói lời tạm biệt với ông Chirac đứng dòng dài, bắt đầu từ Grinell Street và tiếp tục trên Avenue de la Mott Pique. Mọi người sẵn sàng dành vài giờ xếp hàng, mặc dù trời mưa.

​Cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac đã qua đời vào 26/9.

Jacques Chirac - Sputnik Việt Nam
Cựu tổng thống Pháp Jacques Chirac đã qua đời

Từ năm 1977, ông Jacques Chirac làm thị trưởng Paris. Năm 1986 – dưới thời Francois Mitterrand – ông một lần nữa đứng đầu chính phủ. Chirac là chính trị gia Pháp duy nhất hai lần trở thành Thủ tướng.

Sau thất bại trước Mitterrand trong cuộc đua Tổng thống năm 1988, ông gia nhập phe đối lập, nhưng đến năm 1995, ông lại ứng cử và giành chiến thắng.

Dưới thời Chirac, nhiệm kỳ Tổng thống đã giảm từ 7 xuống 5 năm. Ông lãnh đạo quốc gia trong 12 năm, thời gian tại vị chỉ kém Tổng thống Mitterrand.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала