Quân đội Nga nhận xe tăng T-90M mới

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến ngân hàng ảnhXe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd
Xe tăng T-90 trong cuộc tập trận của các đơn vị súng trường, xe tăng và pháo binh của lữ đoàn súng trường cơ giới thứ 20 lực lượng vũ trang tổng hợp số 8 tại thao trường Prudboy ở tỉnh Volgograd - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga đã bắt đầu nhận các xe tăng T-90M được hiện đại hóa, Oleg Salyukov, Tổng tư lệnh Lực lượng mặt đất Nga cho biết.

"Xe tăng T-72B3M và T-90M hiện đại được mua cho các đơn vị xe tăng và súng trường cơ giới", - ông nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda của lực lượng vũ trang.

Xe tăng T-90 - Sputnik Việt Nam
Quân đội Nga sẽ nhận xe tăng mới T-90M "Proryv-3" vào năm 2019

Hợp đồng nhà nước cho việc đại tu xe tăng T-90A với việc hiện đại hóa đến loại T-90M đã được ký kết giữa Bộ Quốc phòng và Uralvagonzavod tại diễn đàn Quân đội 2019 vào tháng 6.

Tháng 4 năm nay, người đứng đầu tập đoàn "Uralvagonzavod" Alexander Potapov cho biết rằng quân đội Nga sẽ bắt đầu nhận xe tăng nâng cấp T-90M "Proryv-3" trong năm nay. Toàn bộ nghĩa vụ trong hợp đồng sẽ được đáp ứng đúng thời hạn.

Ông không cho biết chính xác số lượng xe bọc thép, nói rằng đó là thẩm quyền của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Xe tăng mới là phiên bản hiện đại hóa cao độ của T-90. Nó được thiết kế trên khuôn khổ phát triển dòng “Proryv-3”. Mô-đun tháp chiến đấu mới của T-90 được trang bị súng có độ chính xác cao với cỡ nòng 125 mm. Ngoài ra, nó còn được lắp đặt súng máy điều khiển từ xa cỡ nòng 12,7 mm, hệ thống điều khiển hỏa lực kỹ thuật số tự động cao. Hệ thống này có thể tìm, nhận diện, bám sát và tiêu diệt mục tiêu.

© Sputnik / Dmitry ShorkovT-90A
Quân đội Nga nhận xe tăng T-90M mới - Sputnik Việt Nam
T-90A

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала