Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu máy bay chiến đấu F-35A vào Ngày Lực lượng Vũ trang

© Ảnh : Public DomainMáy bay chiến đấu F-35
Máy bay chiến đấu F-35 - Sputnik Việt Nam
Seoul (Sputnik) - Hàn Quốc lần đầu tiên giới thiệu máy bay chiến đấu F-35A được mua từ Hoa Kỳ tại lễ kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập các lực lượng vũ trang của đất nước tại căn cứ không quân Daegu, Ronhap đưa tin.

Tổng cộng, bốn máy bay chiến đấu đã có mặt tại sự kiện này. Ba chiếc trong số đó tham gia chuyến bay trình diễn, một chiếc được Tổng thống Moon Jae-in đích thân kiểm tra, khi ông đến Daegu trên chiếc trực thăng KUH-1 Surion, do tập đoàn hàng không vũ trụ KAI của Hàn Quốc chế tạo. Theo cơ quan này, lần đầu tiên chiếc trực thăng được tiếp đón tổng thống đương nhiệm.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản khôi phục lại các chuyến bay chiến đấu cơ tàng hình F-35A

"Các biện pháp an ninh cứng rắn được thực hiện bởi quân đội của chúng tôi, duy trì đối thoại và hợp tác và cho phép chúng tôi mạnh dạn tiến tới hòa bình vĩnh viễn", - ông Moon nói trong tuyên bố tại buổi lễ.

Tổng cộng, khoảng 2000 quân nhân và hơn 30 thiết bị đã tham gia sự kiện này.

Đến năm 2021, Hàn Quốc có kế hoạch nhận 40 máy bay chiến đấu F-35A trị giá 6,1 tỷ USD. Hiện tại, 8 máy bay đang được các lực lượng quân sự của đất nước xử lý và được sử dụng ở giai đoạn huấn luyện. Được biết, vào cuối năm nay, 13 máy bay chiến đấu có thể bắt đầu đảm nhận nhiệm vụ chiến đấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала