"Một thiết kế thành công". Chuyên gia nhận xét về xe tăng T-90M

© Sputnik / Pavel Gerasimov / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90M
Xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lực lương vũ trang Nga đã nhận được xe tăng T-90M mới. Nhà phân tích chính trị quân sự Andrei Koshkin bình luận về thông tin này trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Quân đội Nga bắt đầu nhận vào trang bị xe tăng phiên bản T-90M hiện đại hóa, tướng Oleg Salyukov, tư lệnh lục quân Nga, cho biết khi trả lời phỏng vấn tờ báo Krasnaya Zvezda của lực lượng vũ trang.

Ngoài ra, theo ông, quân đội vẫn đang tiếp tục mua thêm xe tăng T-72B3M.

Hợp đồng nhà nước đại tu xe tăng T-90A với việc hiện đại hóa lên đến phiên bản T-90M đã được ký kết giữa Bộ Quốc phòng và «Uralvagonzavod» tại diễn đàn Army 2019 vào tháng 6.

© Sputnik / Grigory Sysoev / Chuyển đến kho ảnhXe tăng T-90A tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế V "Army-2019"
Một thiết kế thành công. Chuyên gia nhận xét về xe tăng T-90M - Sputnik Việt Nam
Xe tăng T-90A tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế V "Army-2019"

Nhà khoa học chính trị quân sự Andrey Koshkin, trưởng khoa chính trị và xã hội học trường Plekhanov trong cuộc phỏng vấn với Sputnik cho rằng thiết kế cơ bản của T-90 cho phép tiếp tục được hiện đại hóa và cải tiến.

"Đây là một thiết kế  xe tăng chiến đấu chủ lực rất thành công, của nhà thiết kế Vladimir Potkin, và sau khi ông qua đời, chính phủ thậm chí đã quyết định đặt tên cho chiếc xe tăng này là Vladimir, có tiềm năng lớn trên thị trường. Sau đó quân đội tạm ngừng đặt hàng, nhưng hiện nay xe tăng tiếp tục được cung cấp trở lại. Các chuyên gia nước ngoài đánh giá rất cao đặc tính chiến thuật và kỹ thuật của xe. Và điều chủ yếu là nền tảng này cho phép tiếp tục nâng cấp và cải tiến", ông Andrey Koshkin nói.

Xe tăng T-72B3 - Sputnik Việt Nam
T-72B3M và T-90M: hai phiên bản xe tăng mới nhất của Nga

T-90M — phiên bảnT-90A sửa đổi, được chế tạo trong khuôn khổ chương trình "Proryv-3". Sự khác biệt chính với các mẫu trước đó là mô-đun tháp pháo thiết kế mới với vỏ giáp nhiều lớp, đạn dược đặt bên ngoài khoang chiến đấu,  trang bị pháo 125 mm 2A82-1M, giống như xe tăng Armata.

T-90M được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực tự động Kalina, súng máy phòng không Kord MT 12,7 mm điều khiển từ xa.  Để bảo vệ chống lại hỏa lực của đối phương, xe tăng được trang bị lưới chắn và thiết bị phòng thủ chủ động «Relikt». Hệ thống điều hòa không khí nâng cao tiện nghi sử dụng cho đội xe.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала