Rosoboronexport dự định tăng cường hợp tác với Việt Nam trong triển lãm tại Hà Nội

© Sputnik / Amur GadjiyevСтенд Рособоронэкспорта на Международном авиасалоне Eurasia Airshow в Анталье
Стенд Рособоронэкспорта на Международном авиасалоне Eurasia Airshow в Анталье - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Công ty cổ phần Rosoboronexport (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec) là nhà tổ chức gian triển lãm của Nga tại Triển lãm Quốc phòng & An ninh Việt Nam 2019 (DSE), sẽ được tổ chức từ ngày 2 tới 4 tháng 10 tại Hà Nội.

«Rosoboronexport» biết ơn nhận lời mời từ ban tổ chức, tham gia triển lãm DSE 2019. Ngày nay Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Nga ở Đông Nam Á. Hợp tác giữa hai nước chúng ta diễn ra trên tất cả các lĩnh vực vũ khí và thiết bị quân sự. Là một phần trong việc hiện đại hóa lực lượng vũ trang quốc gia, Việt Nam đã trở thành một trong những khách hàng lớn nhất của các sản phẩm Nga. Chúng tôi vui mừng lưu ý, mặc dù sự cạnh tranh ngày càng tăng, sản phẩm của chúng tôi vẫn là một ưu tiên. Gian hàng Nga tại triển lãm sẽ bao gồm các thành viên chính của Tập đoàn Nhà nước Rostec và các nhà sản xuất sản phẩm quân sự khác của Nga», ông Alexander Mikheev, Tổng Giám đốc Rosoboronexport cho biết.

Ông Alexander Mikheev - Sputnik Việt Nam
Châu Á-Thái Bình Dương là khách hàng ưu tiên của Rosoboronexport

Trong khuôn khổ gian hàng thống nhất của Nga tại DSE 2019 sẽ bao gồm Rosoboronexport (gian E71), Uralvagonzavod (E81), Hiệp hội nghiên cứu và sản xuất «Splav» (D71) và Viện nghiên cứu hóa học ứng dụng (D71). Ngoài ra, đại diện của 14 doanh nghiệp quốc phòng Nga, nơi sản xuất một loạt các sản phẩm có nhu cầu trong lực lượng vũ trang và các cơ cấu quyền lực khác của Việt Nam và các nước Đông Nam Á, tham gia triển lãm trong thành phần phái đoàn Nga. Trong số đó có công ty «Kalashnikov», «Trực thăng Nga», «Tập đoàn đóng tàu Thống nhất», Tập đoàn đóng tàu «AK Bars», Viện nghiên cứu Morteplotekhno (nhà phát triển vũ khí ngư lôi và hệ thống đẩy ngư lôi), Viện Nghiên cứu khoa học «Agat» (nhà phát triển đầu dò radar, hệ thống giám sát chuyến bay và ăng ten radar), công ty cổ phần «Remdiesel» (nhà phát triển và sản xuất xe bọc thép "Tornado" (8x8), "Typhoon-K" (6x6), "Vystrel-K" (4x4)).

Trưng bày trực tiếp tại gian hàng Rosoboronexport là máy bay huấn luyện chiến đấu Yak-130, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-E, xe quân sự đặc biệt VPK-233136 Tiger, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, tổ hợp huấn luyện bắn súng SKAT đồng bộ với súng tự động tấn công AK-101 Kalashnikov (biến thể AK sử dụng đạn 5,56x45 mm tiêu chuẩn NATO) và súng lục Yarygin 9 mm (PYa) 18 viên. Các thiết bị và vũ khí hải quân của Nga tại DSE 2019 bao gồm tàu ​​khu trục «Gepard -3.9», tàu tuần tra dự án 22160, ca nô chuyên dụng dự án 21980E, tàu tên lửa nhỏ dự án 22800E «Karakurt-E» do Tập đoàn đóng tàu AK Bars phát triển và sản xuất . Ngoài ra còn có sản phẩm của Viện nghiên cứu Morteplotekhniki: ngư lôi tự dẫn dưới biển sâu UGST: loại ngư lôi 533 mm hiện đại nhất do Nga cung cấp để xuất khẩu.

Tại gian hàng «Uralvagonzavod», đại diện của các lực lượng vũ trang Việt Nam và các quốc gia trong khu vực sẽ có thể nhận được tư vấn chi tiết về xe tăng T-90S, T-90MS, xe tăng T-72, xe yểm trợ hỏa lực cho xe tăng (BMPT), và phương tiện phục hồi — hỗ trợ bọc thép (BREM-1M).

Gian hàng của Rosoboronexport tại triển lãm DSA-2018. - Sputnik Việt Nam
Trong năm 2019 Rosoboronexport đã cung cấp vũ khí ra nước ngoài trị giá 5,7 tỷ đô la

Một trong những lĩnh vực quan trọng của DSE 2019 là an ninh. Trong khuôn khổ gian hàng của mình, Rosoboronexport giới thiệu tại Hà Nội số lượng lớn vũ khí cho các đơn vị cảnh sát đặc biệt và chống khủng bố. Trong số đó có súng bắn tỉa SVD và SVDS Dragunov (sử dụng đạn 7.62x54 mm), súng carbin nòng trơn 18,5 KS-K đặc chủng (được phát triển dựa trên cơ sở súng săn Saiga nòng trơn cỡ 12 (18,5 mm), dùng đạn hoặc bi, tầm bắn - từ 35 mét (đạn) đến 80 mét (bi)) - súng tiểu liên cho lực lượng đặc biệt PP-19-01 "Vityaz-SN" (đạn 9x19mm), súng tự động AK-15 (7.62 mm), AK-203 (7.62 mm) và AK-204 (7.62 mm).

Các chuyên gia Rosoboronexport và các công ty tham gia đã sẵn sàng thảo luận hợp tác về tất cả các mẫu vũ khí và thiết bị quân sự do Nga sản xuất được giới thiệu tại triển lãm.

Bên lề triển lãm DSE 2019, một hội nghị quốc phòng và an ninh cũng sẽ được tổ chức.

"Defense & Security Expo Vietnam 2019 diễn ra lần đầu tiên sẽ bắt đầu một truyền thống tốt đẹp về việc tổ chức các diễn đàn vũ khí tại Việt Nam, và theo thời gian sẽ chiếm vị trí xứng đáng trong số các triển lãm quốc phòng hàng đầu trên thế giới. Sự kiện mở ra cơ hội cho Rosoboronexport xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự, diễn ra từ năm 1953. Ngoài ra, các mối quan hệ kinh tế hiện có và ý định của hai bên phát triển hợp tác trong một số ngành công nghiệp tạo thành một nền tảng tốt để tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác trong lĩnh vực dân sự. Để thực hiện điều này, một văn phòng đại diện Tổng công ty Nhà nước Rostec đã được mở và hoạt động tại Việt nam”, người đứng đầu của Rosoboronexport, Alexander Mikheev nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала