Tổng thống Putin chúc mừng ông Tập Cận Bình nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Trung Quốc

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng thống Nga Vladimir Putin  và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Chủ tịch Tập Cận Bình nhân kỷ niệm 70 năm thành lập nước này và ca ngợi thành công, vai trò của đất nước trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự toàn cầu, Điện Kremlin cho biết trong một thông cáo.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chúc mừng tới Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Trung Quốc. Người đứng đầu nhà nước Nga ca ngợi những thành công ấn tượng trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học và công nghệ mà Trung Quốc đã đạt được trong bảy thập kỷ qua, uy tín cao của đất nước trên trường thế giới và vai trò quan trọng của nó trong việc giải quyết các vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự toàn cầu", – thông cáo cho biết.

Dong-Feng 21 - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc phô trương tên lửa hành trình đạn đạo siêu thanh mới

Tổng thống Nga cũng lưu ý rằng hai nước là đối tác chiến lược không thể thiếu cho nhau, bày tỏ sự hài lòng với mức độ cao của đối thoại chính trị Nga-Trung, hợp tác song phương trong tất cả các lĩnh vực, cũng như tương tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

"Dưới sự lãnh đạo của Ngài, Trung Quốc tự tin tiến tới đạt được các mục tiêu mà Đại hội lần thứ XIX đề ra - xây dựng "xã hội trung lưu" vào năm 2021 và "nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại hóa toàn diện "vào năm 2049", - ông Putin nhấn mạnh trong lời chúc mừng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала