Bộ Quốc phòng phủ nhận thông tin về việc thử nghiệm S-500 tại Syria

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Nhu cầu thử nghiệm và sử dụng các hệ thống tên lửa phòng không S-500 ở Syria là hoàn toàn không có, Bộ quốc phòng Nga cho tờ báo Izvestia biết.

Trước đó, Izvestia dẫn các nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự cho biết, S-500 đang được thử nghiệm ở Syria.

Không có nhu cầu

"S-500 được thiết kế để đối phó với các mục tiêu đạn đạo và khí động học ở tầm xa. Không cần thử nghiệm và đặc biệt là sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-500 tại Cộng hòa Ả Rập Syria", - Bộ Quốc phòng cho biết.

Cơ quan quân sự cũng nói thêm rằng trong hệ thống phòng không dạng lớp được tạo ra để bảo vệ các cơ sở quân sự của Nga là Tartus và Khmeimim có các hệ thống tên lửa phòng không S-400, Pantsir-S, TOR-M2 và máy bay chiến đấu Su-35S mới nhất của Nga, hoạt động ở tất cả các độ cao và tốc độ. 

S-500 - Sputnik Việt Nam
S-500 của Nga sẽ là hệ thống phòng không hiệu quả nhất thế giới

"Liên quan tới việc thử nghiệm các hệ thống phòng không S-500 trong điều kiện khí hậu khó khăn, theo Bộ Quốc phòng, điều kiện hoạt động cho bất kỳ hệ thống phòng không nào tại thao trường Ashuluk của Nga cũng chẳng dễ dàng hơn", - tờ Izvestia cho biết thêm.

Kinh nghiệm phòng không ở Syria

Như Bộ Quốc phòng lưu ý, kinh nghiệm sử dụng các hệ thống phòng không khác nhau của Nga ở Syria chắc chắn được tính đến khi phát triển các hệ thống vũ khí tiềm năng cũng như các cụm thiết bị và tiểu hệ thống riêng lẻ. Nếu cần thiết, các yếu tố riêng lẻ của các hệ thống được tạo có thể được kiểm tra trong điều kiện chiến đấu thực sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала