Chân dung Che Guevara gây bê bối tại một triển lãm nghệ thuật ở Mỹ

CC0 / Alberto Korda / Guerrillero HeroicoChe Guevara
Che Guevara  - Sputnik Việt Nam
Tại Hoa Kỳ, các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đang phẫn nộ rằng cơ quan nhà nước tài trợ cho triển lãm, trong đó có một bức tranh khắc họa mô tả nhà cách mạng người Argentina Ernesto Che Guevara, tờ ABC viết.

Sự phẫn nộ của các thượng nghị sĩ

Các thượng nghị sĩ bang Florida Mark Rubio và Rick Scott yêu cầu giải thích bằng văn bản từ người đứng đầu cơ quan về việc, tại sao tiền được phân bổ từ Quỹ Quốc gia cho cuộc Triển lãm, nơi có tác phẩm trưng bày "những người phạm tội ác chiến tranh hoặc tội ác chống lại loài người."

Triển lãm đầy bê bối

Khoản tiền là 45 nghìn đô la đã được phân bổ để tổ chức triển lãm "Pop America 1965−1975" trong Bảo tàng nghệ thuật Nasher. 

Trong số các tác phẩm trưng bày có các tác phẩm của các nghệ sĩ người Mỹ nửa sau thế kỷ 20, trong đó có bức chân dung Mao Trạch Đông của Andy Warhol. Các thượng nghị sĩ đã phẫn nộ vì bản in thạch bản của nghệ sĩ Cuba Helena Serrano mang tên “Ngày anh hùng du kích”, khắc họa Che Guevara trên phông bản đồ Nam Mỹ.

“Một điều đáng báo động là tiền của người nộp thuế ở Mỹ được sử dụng để tài trợ cho một cuộc triển lãm nhằm tôn vinh người đã căm thù Hoa Kỳ vì sự cam kết của quốc gia này đối với các nguyên tắc dân chủ và giá trị tự do cá nhân mà chúng ta coi trọng rất nhiều”, - ông Rub Rubio nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала