SputnikPro: Dự án xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam

© Sputnik / Vladimir TrefilovSputnikPro đã được tổ chức dưới dạng cầu truyền hình video với Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Huế
SputnikPro đã được tổ chức dưới dạng cầu truyền hình video với Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Huế - Sputnik Việt Nam
Vào ngày 2 tháng 10, SputnikPro đã được tổ chức dưới dạng cầu truyền hình video với Khoa Báo chí và Truyền thông của Đại học Huế (thành phố Huế, Việt Nam).

Các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên

Trưởng Ban Giám đốc hợp tác quốc tế Vasily Pushkov và Trưởng Ban Sputnik Việt Nam Anastasia Dementieva đã phát biểu trước khán giả. Các chuyên gia đã nói chuyện với đồng nghiệp tương lai về sự tinh tế, phức tạp của nghề nghiệp, chia sẻ quan điểm của mình về việc thay đổi cảnh quan hiện đại của môi trường truyền thông, và cũng nói về triển vọng phát triển của ngành. Khán giả đã nhận được nhiều câu hỏi về công việc của Sputnik và cách tổ chức thị trường truyền thông ở Nga. 

Phó Thủ tướng LB Nga Tatyana Golikova - Sputnik Việt Nam
Việt Nam nhận được một trong những chỉ tiêu sinh viên lớn nhất ở Liên bang Nga

Dự án hữu ích

Trưởng khoa báo chí và truyền thông Phan Quốc Hải nhận xét kết quả sự kiện:

"Dự án rất hữu ích cho cả sinh viên và giảng viên trong khoa. Chúng tôi đã thảo luận nhiều vấn đề về nguyên tắc nghề báo và nhận được khái niệm hình dung về truyền thông quốc tế. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai, chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với Sputnik".

Đại học Huế

Đại học Huế là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực tại Việt Nam. Báo chí đã được giảng dạy từ năm 1997. Hiện tại, khoảng 800 sinh viên đang theo học tại khoa chuyên ngành. 

Dự án SputnikPro

SputnikPro là một dự án của hãng thông tấn quốc tế và đài phát thanh Sputnik dành cho các nhà báo, sinh viên của các trường đại học liên quan, cán bộ báo chí và các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông, nhằm trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp nước ngoài, phát triển truyền thông và mối liên hệ nghề nghiệp. Trong suốt quá trình tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, đại diện của hơn 80 quốc gia đã tham gia dự án. Các cuộc hội thảo trực tiếp của SputnikPro đã được tổ chức tại Abkhazia, Azerbaijan, Armenia, Belarus, Hy Lạp, Georgia, Ấn Độ, Kyrgyzstan, Thổ Nhĩ Kỳ, Estonia và Nam Ossetia.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала