Nga và Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc tập trận chống cướp biển ở Ấn Độ Dương

© Sputnik / The press service of the Ministry of defense of the Russian Federation Tàu đổ bộ "Alexander Shabalin" trong cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc ở Biển Địa Trung Hải
 Tàu đổ bộ Alexander Shabalin trong cuộc tập trận chung giữa Nga và Trung Quốc ở Biển Địa Trung Hải - Sputnik Việt Nam
SOCHI (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov nói rằng: Nga, Trung Quốc và Iran đang chuẩn bị các cuộc tập trận chung ở Ấn Độ Dương.

"...Chúng tôi đang chuẩn bị các cuộc tập trận hải quân với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Iran để chống khủng bố và cướp biển ở khu vực này của Ấn Độ Dương", ông Lavrov nói tại Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Valdai lần thứ 16 ở Sochi. 

Quốc kỳ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam
Ông Sergei Lavrov nêu lý do cho sự thành công của việc phát triển quan hệ Nga - Trung

Mối quan hệ đặc biệt

Về phía mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng quan hệ giữa Liên bang Nga và Trung Quốc chưa bao giờ được xây dựng trong bối cảnh quan hệ với các quốc gia khác, bao gồm cả với Hoa Kỳ.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết trong bức điện chúc mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ giữa hai nước Nga - Trung rằng: Trung Quốc dự định bảo vệ hòa bình và đảm bảo phát triển toàn cầu thành công thông qua các nỗ lực chung với Nga. 

Máy bay ném bom chiến lược hạng nặng B-2 Spirit của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ cần bao nhiêu máy bay ném bom để không tụt hậu so với Nga và Trung Quốc?

"Tôi rất chú ý đến phát triển quan hệ song phương giữa các nước chúng ta và nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Liên bang Nga, tôi muốn phối hợp nỗ lực cùng Ngài để đóng góp lớn hơn nữa trong việc bảo vệ hòa bình và đảm bảo sự phát triển của toàn hành tinh", Đài truyền hình trung ương Trung Quốc trích dẫn lời lãnh đạo Trung Quốc.

Theo lời Tập Cận Bình, ông dự định sẽ đưa ra nội dung mới cho các mối liên hệ giữa Bắc Kinh và Mátxcơva nhằm phát triển thành công hơn nữa quan hệ song phương Nga - Trung, cho sự hình thành "thế giới nhân loại với số phận chung".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала