Ngoại trưởng Ấn Độ bình luận về khả năng Mỹ sẽ trừng phạt nước này do mua S-400

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Ấn Độ hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ hiểu tại sao việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga quan trọng đối với nước này, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subramaniam Jayshankar cho biết vào hôm thứ Ba.

Ấn Độ đđã đưa ra quyết định về S-400 và chúng tôi đã thảo luận vấn đề này với chính quyền Mỹ. Ở một mức độ nào đó, tôi tin vào khả năng thuyết phục của mình. Tôi hy vọng họ sẽ hiểu tại sao thỏa thuận đặc biệt này thực sự quan trọng đối với chúng tôi”, - ông nói trong bài phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đề xuất Ả Rập Saudi mua S-300 hoặc S-400

Đây là cách ông trả lời câu hỏi, liệu Ấn Độ có sẵn sàng cho các lệnh trừng phạt có thể của Hoa Kỳ để đáp trả việc mua S-400 hay không.

Trước đó, trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại Washington, Ngoại trưởng Ấn Độ nói rằng không có quốc gia nào trên thế giới, kể cả Hoa Kỳ, có quyền nói với Ấn Độ, chúng tôi có thể mua thiết bị quân sự của Nga hay không. Ông nhấn mạnh rằng các vấn đề mua sắm thiết bị quân sự, cũng như việc lựa chọn các nhà cung cấp luôn luôn là "quyền chủ quyền" của đất nước ông.

Đầu tháng 10 năm 2018, Nga và Ấn Độ đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống S-400. New Delhi phải trả 5,43 tỷ USD cho năm trung đoàn của các hệ thống tên lửa phòng không mới nhất Nga.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Ngoại trưởng Ấn Độ bình luận về khả năng Mỹ sẽ trừng phạt nước này do mua S-400 - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала