Ông Putin bình luận về bài phát biểu của Greta Thunberg tại Liên Hợp Quốc

© REUTERS / Carlo AllegriGreta Thunberg phát biểu tại Liên Hợp Quốc
Greta Thunberg phát biểu tại Liên Hợp Quốc - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Không thể chấp nhận việc sử dụng trẻ em và thanh thiếu niên, ngay cả khi để đạt được các mục tiêu cao cả, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận xét bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc của Greta Thunberg.

"Bảo vệ trẻ em khỏi những cảm xúc thái quá"

Nữ sinh Greta Thunberg năm ngoái thay vì đi học đã đến quốc hội Thụy Điển với yêu cầu chính quyền tăng cường các biện pháp chống biến đổi khí hậu. Sáng kiến ​​của cô đã phát triển thành phong trào biểu tình vì khí hậu - FridaysForFuture. Thunberg cũng đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc ở New York.

«Tôi rất chắc chắn rằng Greta là một cô gái tốt bụng và rất chân thành, nhưng người lớn nên làm mọi cách để không đưa thanh thiếu niên và trẻ em vào một số tình huống cực đoan, họ nên bảo vệ trẻ em khỏi những cảm xúc không cần thiết có thể phá hủy nhân cách. Đó là những gì tôi muốn nói về điều đó», - Thổng thống Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Tuần lễ năng lượng Nga. 

Arnold Schwarzenegger  - Sputnik Việt Nam
«Kẻ huỷ diệt» Schwarzenegger tặng xe ô tô điện Tesla cho Greta Thunberg

Cách thể hiện tốt cho một ý tưởng tốt

Theo ông, nói chung, không thể không hỗ trợ những ý tưởng có liên quan đến sự phát triển của các nguồn năng lượng tái tạo.

“Chỉ cần tiến hành từ thực tế và thúc đẩy quá trình này. Và bây giờ trong bài phát biểu của tôi, tôi đã mô tả chúng tôi làm điều đó như thế nào ở Nga: chúng tôi không chỉ ký và đang hoàn thành quá trình thực hiện Thỏa thuận Paris, chúng tôi cũng đang thực hiện một số bước trong nước để để hạn chế khí thải, phát triển các nguồn thay thế. Nhưng tôi nhắc lại một lần nữa - sử dụng trẻ em và thanh thiếu niên để đạt được những mục tiêu cao cả như vậy, và theo một cách khá cứng rắn và biểu cảm như thế, tôi cho rằng là sai lầm", - Nguyên thủ Nga nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала