Tổng thống Putin trả lời câu hỏi về khả năng Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ

© Sputnik / Sergey Gyneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, khi trả lời câu hỏi về khả năng can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ trong tương lai, đã nói: highly likely.

Vụ Skripal

Chính quyền Anh thậm chí trước khi tiến hành bất kỳ cuộc điều tra nào về vụ đầu độc cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Yulia đã đổ lỗi cho Nga về những gì đã xảy ra, tuy nhiên, không đưa ra một bằng chứng nào. «Bằng chứng» quan trọng nhất là lời của Thủ tướng Anh Theresa May rằng sự liên quan của chính quyền Nga đến vụ việc là «rất có thể» (highly likely). Sau đó, vụ Skripal đã được “thổi phồng” thành một vụ bê bối quốc tế, tiếp theo là một trong những vụ trục xuất lớn nhất đối với các nhà ngoại giao Nga từ EU và Hoa Kỳ. 

Aleksandar Vucic - Sputnik Việt Nam
Ông Vucic tuyên bố rằng việc buộc tội “vụ án Skripal” là vô căn cứ

Rất có thể (Highly likely)

"Rất có thể - chúng tôi đã nghe nói điều này. Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào về âm mưu của chúng tôi với Trump trong thời gian xưa, nhưng bày tỏ lo ngại rằng chúng tôi có thể làm điều này trong tương lai. Thật buồn cười, hoặc sẽ buồn cười nếu như nó không đáng buồn như thế". Bởi vì tất cả mọi thứ mà chúng ta thấy bây giờ trong lĩnh vực chính trị nội bộ của Hoa Kỳ đều hủy hoại quan hệ Nga-Mỹ. Và tôi chắc chắn đó là sự bất lợi cho chính bản thân Hoa Kỳ".

Điều này được ông Putin đề cập, khi bình luận về tuyên bố rằng Muller không tìm thấy bằng chứng thông đồng giữa Liên bang Nga và Trump, nhưng cho rằng Liên bang Nga có thể can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ trong tương lai vào năm 2020. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала